เป็นคุณจะเก็บเด็กหรือเอาออก

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ คือเราพึ่งอยู่ม.ปลาย​ แล้วตั้งครรภ์​กับแฟนซึ่งทางแฟนทราบค่ะ​ แล้วยอมรับที่จะรับผิดชอบเด็กในท้อง​ แต่เราลังเลค่ะว่าควรเลือกความถูกต้องหรือหน้าที่ก่อนดี​คะ ใจส่วนหนึ่งเรา​ คืออยากเก็บไว้ค่ะ​ เพราะยังไงก็ลูกเรา​ แล้วก็ออกมาเรียนกศน.เรียนไปด้วยทำงานไปด้วยอะไรประมาณนี้ค่ะ​ เรารักและหวงเขามากแต่เราก็ยังลังเล​ อยากฟังคำแนะนำของพี่ๆค่ะ​

49 ตอบกลับ

เก็บน้องไว้นะคะท้องตอนม.ปลายเหมือนกันทางฝั่งผชก็บอกจะรับผิดชอบแต่สุดท้ายเราแยกกันอยู่เราก็ไม่คิดที่จะเอาออกทำเขาเกิดมาก็ต้องรับผิดชอบเขาตอนนี้ลังเลค่ะพอได้เห็นเขามันคือความสุขที่หาจากที่ไหนไม่ได้เลย😊

ไหนๆเด็กก็มาเกิดกับเราแล้ว เก็บเค้าไว้เถอะจ้า ถ้าเอาน้องออกจะเป็นบาปติดตัวเราไปนะ เรื่องการเรียนคลอดแล้วก็เรียนได้ ไม่แก่เกินเรียนหรอกจ้า มีแม่ๆอีกหลายคนที่ประสบปัญหานี่แต่เค้าก็ผ่านมันไปได้ สุ้ๆนะ

หน้าที่ก็ต้องเลือก ความถูกต้องก็ต้องมีนะค่ะ ถ้าเป็นเรา เราเลือกความถูกต้องก่อน ยังไงเขาก็เป็นลูกเรา บ้านผู้ชายก็รับ ส่วนเรื่องเรียนดร็อปไว้สักปีแล้วคลอดเสร็จค่อยกลับไปเรียนต่อหรือเรียน กศน ก็ได้ค่ะ

เค้าเกิดมาเเล้วอย่าทำร้ายเค้าเลยนะคะ ตอนพี่ม.ปลายเคยไห้เพื่อนยืมเงินไปทำแท้ง น้องรู้มั้ยว่าความผิดนั้นติดตัวพี่มา20กว่าปีเเล้วค่ะ เวรกรรมมีจริงค่ะ ทำอะไรก็ไม่ขึ้น ขนาดไม่เคยทำเเท้งเองนะคะ

เก็บน้องไว้เถอะค่ะนี่ท้องยังเรียนมหาลัยเเล้วเเบกไปเรียนจนตอนนี้จะคลอดเเล้วมีน่าทีเหมือนกันคนเราไม่เเก่เกินเรียนค่ะในเมื่ิอเขาออกมาเเล้วผู้ชายยินดีจะรับผิดชอบถือว่าโชคดีมากๆเลยค่ะ

ถ้ายังไม่พร้อมทำไมไม่ปกป้องกัน อย่าทำร้ายเด็กที่เกิดมาไม่รู้เรื่องเลย ม ปลายมอไหนแล้วม6 ไหมถ้าม6แล้วอีกไม่กี่เดือนก็จะจบแล้ว สู้อีกนิดนะ ถ้างั้น ให้ผู้ปกครองไป รร ขอ ผอ เรียนให้จบก่อน

เก็บเขาใว้เถอะค่ะ ตอนเขาเกิดก็เกิดจากความรักของเรา บ้านนี้ท้องในวัยเรียนเหมือนกันค่ะ 8 เดือนกว่าเเล้วยังเรียนอยู่ ปรึกษาครอบครัวและอาจารย์ดีๆ มีทางออกที่ดีเสมอค่ะ สู้ๆนะคะ

เอาน้องไว้เถอะค่ะ สมัยนี้โรงเรียนเปิดกว้างเรื่องท้องแล้วไปเรียน สามารถเรียนม.ปลายได้จนน้องคลอดแล้วก็กลับไปเรียนได้เหมือนเดิมค่ะไม่ต้องออกมาเรียน กศน. เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เราคนนึงที่ท้องตอนม.ปลายท้องไม่พร้อมเคยมีวูปนึงที่คิดจะเอาน้องออกแต่เราไม่ทำค่ะเพราะเขาเกิดมาแล้ว ชีวิตคนๆนึงที่กำลังจะเกิดเราฆ่าเขาไม่ลงค่ะเพราะยังไงเขาก็คือลูกเรา

ตอนม.ปลายเหมือนกันเเต่ทางร.รจะให้ดรอปไว้เเต่เราคิดว่ามันเสียเวลาเเล้วออกมาเทียบเท่าเเล้วได้วุฒิค่อยไปต่อปวส.ตอนท้องไม่อยากเก้บไว้หรอกค่ะเเต่พอเจอหน้าเขาคือความสุข