ก้นน้องแดงเป็นแผลแบบนี้เกิดจากอะไรคะ

Post image
42 ตอบกลับ

ของเราตอนลูกคนแรก ไม่ทาแป้งบริเวณที่ลับคะ เราใช้สบู่เหลว หลังอาบน้ำเช็ดให้แห้ง ทาวาสลีน ตรงที่ลับให้ทั่ว แล้วใส่เพิส คะ

5y ago

แต่ที่ทาเสริม เราจำไม่ได้คะ ว่าใช้ยาอะไร หาซื้อตามร้านขายยา บอกอายุน้องด้วยนะคะ งดทาแป้งนะคะ

เป็นเหมือนกันคะ น้องถ่ายบ่อย ต้องใช้สำลีชุบน้ำเช็ด ตอนนี้ไม่ใช้สำลีละ เอาไปล้างน้ำเลย เช็ดให้แห้ง

ทุกครั้งที่น้องอึ ฉี่ต้องเช้ดให้แห้ง เช้ดแบบเบามือหรือซับๆเอาค่ะ เด้กเนื้อบางมาก แล้วก้ใช้บีแพนเทนทาค่ะ

5y ago

ทาทั่วก้นเลยใช่มั้ยคะ

ใส่แพมเพิสนานคะมันอับชื้อคะแม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆก่อนใส่เช็ดก้นน้องให้แห้งด้วยคะ ไม่ได้แพ้เเพมเพิสคะ

อาจจะเหมือนเวลาเราใส่ผ้าอนามัยแล้วมันอับชื้นไหมคะคุณแม่ อาจจะต้องปล่อยโล่งๆรอให้น้องหายดีก่อน

น้องฉี่บ่อย อึบ่อย เรยทำให้เปียกชื้นค่ะแม่ ใช้บีแพนเทนทาให้น้องหลังเปลี่ยนผ้าอ้อม แพมเพิสนะคะ

5y ago

ขอบคุณจ้า

แม่ลองงดแพมเพิสสัก2-3วัน น้องอึใช้น้ำล้างค่ะ ยังไม่ต้องใช้ผ้าเปียกเช็ดก้นค่ะเพราะมันแสบ✌✌

แพ้แพมแพตไม่งั้นก็แพมแพตชึมชับไม่ดีฉี่เต็มเร็ว เหมือนตูดน้องชื้นตลอดทำให้ผื่นขึ้นค่ะ

ล้างและเช้ดตูดให้แห้งแล้วโปะแป้งแครเลยค่ะเพราะแป้งแครกันผดผืนรับลองหายค่ะ

น่าจะแพ้แพมเพิส รึเปล่าคะ ใช้วาสลีนทาแล้วแป้งทาอีกรอบ 2-3วันจะดีขึ้นคะ😁😁😁😁