"คุณแม่คนไหนกินโฟลิคตอไหนกัน

กินโฟลิคตอนไหนกันหรอคะ พอดีอยากท้องมีคนแนะนำมาบอกไห้กิตตั้งแต่3เดือนก่อนที่จะตั้งใจมีน้อง แล้วโฟลิคมีหลายแบบอะคะ ใครกินแบบไหนแล้วได้ผลดีบ้างคะ แนะนำหน่อย บ้านนี้อยากมีน้องมากๆค่ะ?? รอแล้วรออีก รอจนจะท้อแล้วค่ะ

9 ตอบกลับ

เราไม่ได้ทานโฟลิคเตรียมพร้อมเลย หาข้อมูลเองว่าในสารอาหารประเภทไหนมีโฟลิค เน้นทานจากอาหารมากกว่าค่ะ ส่วนตัวปรับร่างกายอยู่เกือบเดือน ทานอาหารครบหมู่ ออกกำลังกายเน้นท่าบริหารมดลูก นอนเร็วขึ้น ทานโปรตีนจากถั่ว และทำภารกิจช่วงวันไข่ตก ซึ่งของเราไม่ได้ใข้แอพฯหรือที่ตรวจไข่ตกเลย สังเกตจากร่างกายตัวเองล้วนๆค่ะ ซึ่งได้ผล ตอนนี้ 3 เดือนแล้วค่ะ 😊

เรากินของแบล็กมอลล์ ปล่อยหลังแท้งมา 5 เดือนกินโฟลิรไปไม่กี่อาทิต ท้องเลยค่ะ แล้วก็กินต่อจนหมดขวด หลังจากนั้นก็กินของหมอต่อค่ะ

กินของเเบล็คมอร์ค่ะโฟลิคช่วยเรื่องลดความพิการในทารกนะคะทานก่อนตั้งครรภ์อย่างน้อย3เดือนค่ะบ้านนี้ทาน2เดือนติดเลยค่ะ

กินโฟลิคไม่ได้ทำให้ท้องค่ะ แต่จะช่วยให้รกเกาะติดแน่นเมื่อเกิดการปฏิสนธิ และเป็นอาหารสมองให้ลูกช่วง3เดือนแรกค่ะ

เรากำลังจะลองทานตัวนี้ค่ะเห็นเขาบอกว่าช่วยได้. เลยจะลองดูค่ะ

5y ago

ทานสองตัวนี้เหมือนกันค่ะได้ผล ตอนนี้ได้5เดือนแล้วค่ะ

กินโฟลิคของแบลคมอค่ะ กินก่อนท้องได้จะดีมากเลยค่ะ

บ้านนี้เริ่มตั้งแต่ฝากครรภ์เลยคะ10+3week

แบบไหนก็เหมือนกันไหมคะถ้าเป็นโฟลิค

ก่อนวางแผนตั้งครรภ์3เดือนค่ะ