Pfizer 2 เข็ม กับแม่ท้อง 33 week

#Review #pfizer 2 เข็ม : ส่วนตัวเป็นมนุษย์ที่ sensitive กับวัคซีนทุกชนิด (แพ้ทุกครั้งที่ฉีดวัคซีน) ก็เลยหวั่นๆ 💉เข็มแรก : เตรียมตัวอย่างดี นอนเต็มที่ กินน้ำเยอะ หลังฉีดเสร็จกินพาราไว้ 📌 อาการ : ปวดตึงแขนที่ฉีดนิดหน่อย ฉีดตอนบ่าย พอค่ำๆ ไข้เริ่มขึ้น ปวดหัวตึบๆ นอนตื่น มาหาย แขนที่ฉีด เขียวช้ำไป 4-5 วัน 💉💉เข็มสอง : ไม่ได้เตรียมตัว เพราะคิดว่าไม่ได้ฉีดแล้ว (เพราะดันชนกับวัคซีนบาดทะยัก ที่ต้องฉีดก่อนคลอด ) หมอบอกว่าต้องห่างกัน 2 week แต่วันนัดเข็ม 2 ดันห่างแค่ 1 week เลยทำใจสละสิทธิ์ไปแล้ว . . . แต่ความแต้มบุญยังมี 🤣 รพ.โทรมาตามเพราะมีคนสละสิทธิ์ พอดี เลยได้เข็ม 2 แบบกะทันหัน 📌 อาการ : หลังฉีด 30 นาทีไม่เป็นไร ปกติมาก ก็โล่งใจนึกว่าชิวละ พอช่วงบ่าย แขนเริ่มตึง ปวดร้อน ยกไม่ขึ้น ไข้เริ่มขึ้น จัดพาราไป ก็ดีขึ้นนิดนึง แต่ก็ยังปวดแขนไม่หาย พอตกเย็น น้อคเลย ไข้ขึ้น แขนข้างที่ฉีดยกไม่ไหว ปวดหัว หนาวสั่น คลื่นไส้ คอแห้ง ร้อนในคอ อาการข้างเคียงมาแทบทุกอย่าง หลับๆตื่นๆ ทั้งคืน ตื่นมาตอนนี้ ... ปวดหัว บ้านหมุนอยู่ 😭✌ ปล. เจ้าเด็กแสบยังดิ้นปกติดี ดิ้นแรงและหิวบ่อยกว่าเดิม 👶 ฉีดวัคซีนครบไม่ได้กันติดเชื้อ แต่กันความรุนแรงของอาการ ต้องตั้งการ์ดเหมือนเดิม ระวังเหมือนเดิม หมอบอกมา #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

Pfizer 2 เข็ม กับแม่ท้อง 33 week
2 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้พึ่งไปฉีดมาของไฟเชอร์ปวดแขนมากอาการแต่ไม่มีไข้คะรอลุ้นเข็มสองคะว่าจะเป็นยัวไง

📌 รีวิว Pfizer ค่ะ มาอ่านกันแม่ๆ ปล. ขอบคุณที่มาแชร์นะคะ