คุณแม่ตั้งครรภ์ได้ทานแคลเซียมเสริมกันไหมคะ?

แม่ท้องควรทานแคลเซียมเสริมหรือไม่ เสริมเท่าไหร่ 🤔 👇🏼 คำตอบ 👇🏼 https://www.facebook.com/pharmacistkwang/posts/pfbid02NHjkn2wXWmmacqsJXHABSQWvB5Ma6MWirzZVqE4sKewZBY7CBCHNj5SxjAkhMiBFl
Voice your Opinion
ทานแคลเซียมเสริม
ไม่ได้ทานแคลเซียมเสริม

4382 ตอบกลับ

27 ตอบกลับ

หมอบอกว่าถ้าสามารถดื่มนม high แคลเซียมได้วันละ 2 กล่อง ไม่จำเป็นต้องทานแคลเซียมเสริมค่ะ เพราะจะทำให้คุณแม่ท้องผูกด้วย

บ้านนี้ 26w 7d หมอไม่เคยให้แคลเซี่ยมมาทานเลย งงเหมือนกัน เพราะเห็นบ้านอื่นได้ทานกันหมดเลย

1y ago

บ้านนี้หมอให้ทานตั้งเเต่ปะมาน15วีค

บ้านนี้25วีค+2วันแล้ว หมอให้แต่ไม่ทานเลย เพราะเรากินวิตตามินเสริมอยู่และเสริมด้วยนมแพะ

หมอให้มาตั้งแต่วันแรกที่ไปฝากค่ะ แถมหมอยังถามทุกครั้งที่นัดว่ายาหมดรึยัง จะให้เพิ่ม

ทานตั้งแต่ 13,14week มีแคลเซี่ยม บำรุงเลือด และโฟแลต

วันนี้มาเจาะเลือดโดนไป4รอบเลยค่ะหาเบาหวานคุณแม่คนไหนเคยเจาะแบบนี้ไม่ค่ะ

1y ago

โดนเหมือนกันค่ะแม่ ตอน12w 4 เข็ม หาเบาหวานค่ะ ตรวจแล้วปลอดภัยดีไม่มีเบาหวาน ✌️

ท้องเเล้วเมื่อ5-6ปีก่อนไม่ได้ทาน เเต่ท้องสองปัจจุบันได้ทานค่ะ

ได้ทานค่ะเพราะไปตรวจที่รพ.รัฐแล้วพยาบาลให้มา ฟรีด้วย😅

ยังไม่ถึงเวลารับประทานแคลเซียมค่ะอายุครรภ์ยัง7wค่ะ

บ้านนี้ทานอะไรไม่ได้เลยอ้วกออกหมด แพ้ท้องหนักมาก