Picky eater leads to infection

Hi, I just wanted to share our experience with our 3 yr old son. He just turned 3 yrs old last August 2020, mataba, malakas kumain at napakabibo. Pero noong October 2020, napansin namin na ang hilig nya ay puro laro at snacks, ulam at gatas ang palagi nya hinihingi. Sinusubukan pa din namin sya makakumpleto ng 3 meals a day at in between meals na snacks. Hanggang sa bumaba ang timbang nya. Bumili kami ng Nutroplex dahil bigla sya namutla at nawalan ng ganang kumain. December, 22, 2020. Dahil sya wala syang infection symptoms tulad ng sipon, ubo at lagnat hindi ko naman napansin na may tumutubo na palang matigas na mass sa left lower ear, in between ng mandible o panga. Kinabahan ako dahil bakit ganun na lang ang iyak ng anak ko habang kinakapa nya, "Mommy, ouchy! ouchy!" saad nya habang kumakain kami ng hapunan. Kinabukasan, dinala namin sya isang HMO Clinic sa Clark. May tumanggap naman na Pediatric Doctor samin kaso ni refer kami sa ENT. Dahil hindi nya ma diagnosed na infection yung tumubo sa anak ko kasi inakala nya na cyst. Ngayon, nacheck na ng ENT specialist yung tumubo sa anak ko, ang sabi ay Benign Neoplasm of Parotid glands. Gusto nya i schedule yung anak namin for operation, kahit wala na daw biopsy. Tumanggi ako, dahil hindi ko naman sigurado na kung ano ang nasa anak ko. Nagpa request sya ng Xray at Ultrasound sa anak ko at ang kinalabasan ay Viral Mumps Parotitis. Bumalik kami ulit sa Pedia para makahingi ng idea kung ano ang dapat gawin. Since daw na "viral" lang daw, at pag enjoy lang daw muna yung anak ko dahil holidays. Hayaan daw namin muna humupa yung inflammation at bumalik kung lumaki daw yung bukol o kulani. Jan 4, 2021. Hindi na mawala yung lagnat ng anak ko at di na makatulog dahil sa sakit, nagdudumi ng tubig at di makakakain ng maayos. Gusto ko na ipa confine yung anak namin para lahat na ng tests ay pwede ng gawin sa kanya kung may treatment din na gagawin mas maganda. Ang nangyari, pinauwi din kami! Kung kailan Nakaka disappoint, sumama loob ko, wala ako magawa dahil sa holidays yun ang ssabihin ng y sa anak ko? Paracetamol lang binigay nila for pain at antibiotics for 7 days. Sinunod namin yun, luckily, yung matigas na mass at lumambot Hindi na kami babalik sa Pedia na yun, magpapa 2nd opinion na kami sa ibang ENT na mabilis ang aksyon na mag treat ng isang bata na nahihirapan. Bacterial Lymphadenitis ang sakit ng anak ko and for surgery po sya sa abscess. Please parents, pakityagaan po na bigyan ng magandang nutrisyon ang inyong mga anak para maiwasan po ang mga ganitong sakit. Wag papalagpasin ang araw na hindi magvitamins ang inyong anak lalo na Vit C and Zinc, wag palabasin ng bahay para po maiwasan mahawa sa iba. #pickyeatertoddler #bacterialinfection

Picky eater leads to infection
2 Replies

naku mamsh, baby ko rin picky eater,, pero di nman sya mahilig sa snacks... kumakain sya 3meals a day na puro rice and ulam,, pero meat lng gusto nya lagi... kaya ginawa ko, tinatago ko sa rice yung gulay madalas at nakakain nman nya ng di nya namamalayan 😁 di rin nya niluluwa... pag ayaw kasi nya ng foods niluluwa nya kagad... kaya inuutakan ko madalas hahaha 😁😁😁

thank you sis ha sa pag share .. inijwasan ko talaga kumain ang ank ko ng di nutritious .. napaka pecky eater din ni baby ko