เส้นสีดำกลางท้อง มีใครเป็นบ้างคะ? 〰️

80% ของคุณแม่ตั้งครรภ์ จะมีเส้นสีดำพาดผ่านตั้งแต่สะดือไล่ลงไปจนถึงช่วงสะโพก เรียกว่า Linea Nigra บางคนเริ่มเห็นได้ตั้งแต่ไตรมาสแรก และจะมีสีคล้ำขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงตอนคลอด 🆗️ เส้นสีดำนี้ ไม่ส่งผลกระทบต่อทารกในครรภ์แต่อย่างใดค่ะ และหลังจากคลอดแล้ว มันก็จะค่อย ๆ จางหายไปเอง ใครมีเส้นสีดำเกิดขึ้นแล้ว รายงานตัวหน่อยจ้า 🙋‍♀️ บอกเพื่อน ๆ หน่อยสิ เริ่มเห็นเส้นสีดำกันตั้งแต่สัปดาห์ที่เท่าไรบ้างเอ่ย #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

เส้นสีดำกลางท้อง มีใครเป็นบ้างคะ? 〰️
147 ตอบกลับ

30 สัปดาห์ 4 วันเริ่มมีแต่จางๆค่ะ

มีค่ะเริ่มเห็นชัดตอน5เดือนจร้า

บ้านนี้พึ่งเป็นตอนใกล้คลอดค่ะ

32วีค กำลังขึ้นค่ะ เส้นคล่ำขึ้น

35สัปดาห์คะ แต่สีจางๆม่เข้มมาก

บ้านนี้สีเข้มและดำมากเรยจร้า

บ้านนี้ยังไม่มาเลยค่ะ 22w+ แล้ว

คลอดจะ2เดือนยังไม่หายเลยค่ะ

มีตั้งแต่​ท้องได้3เดือนค่ะ

6เดือนเเล้วหยังไม่มีเลยจ้า