คอดำ

7เดือน​คอเริ่มดำเป็นเส้นเหมือนขี้ไคล้​เลยคะ​ มันจะหายไหมคะหรือคุณแม่บ้านนไหนมีวิธีช่วยตอบหน่อยคะ

1 ตอบกลับ

เป็นช่วงที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงค่ะสีผิวคุณแม่อาจคล้ำขึ้นได้เป็นบางจุด เช่น คอ รักแร้ ข้อศอก ซึ่งอาจจะมาพร้อมเส้นสีดำที่ท้อง เดี๋ยวหลังคลอดจะค่อยๆ หายไปเองนะคะคุณแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ