5เดือนแล้ว

5เดือนแล้วลูกไม่ดิ้นจะเป็นอะไรไหมคะ

25 ตอบกลับ

เคยปรึกษาเรื่องนี้กับคุณหมอที่ฝากครรภ์เหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกว่ารู้ตัวช้าสุดได้ 22 สัปดาห์นะคะ มีหลายปัจจัยที่ทำให้เราไม่ค่อยรู้สึกค่ะ 1. ทำงานอยู่อาจจะไม่ค่อยรู้ตัวค่ะ 2. ผนังหน้าท้องหนา 3. รกเกาะด้านหน้า อันนี้สาเหตุของเราค่ะ ไปซาวด์ดูมาจ้า 4. ท้องแรกจะรู้สึกช้าค่ะ ใจเย็นๆนะคะ ลองสังเกตตอนสงบๆกินอาหารเสร็จใหม่ๆดูนะคะ

ของเราถ้านับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายก็ 20 w+ แต่เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ไปซาวด์หมอบอกแค่ 16w+ เอง ดิ้นแล้วแต่แม่ไม่รู้สึก จะมีก็แค่ท้องตุ่ยทางซ้าย ทางขวา ตรงกลางสลับกันไป แต่ไม่รู้สึกถึงการเปลี่ยนที่ตุ่ย

บ้านนี้หน้าท้องหนามาก ไม่ท้องก็เหมือนท้อง5เดือน รู้สึกว่าเริ่มตอดเบาๆก็22วีคค่ะ แต่คนแรกเริ่มรู้สึก17วีค คนที่2 คนที่3 22วีคเริ่มรู้นิดๆ แต่คนที่4เพิ่ง6วีค ต้องลุ้นว่าจะดิ้นช้ากี่วีคค่ะ

บ้านนี้5เดือน(20w3d) ยังไม่รู้สึกเหมือนกันค่ะ ซาว์ดล่าสุด20wได้เห็นน้องดิ้นในจอ ได้ยินเสียงหัวใจน้องเต้นปกติค่ะ

4y ago

เด็กจะหัวใจประมาณ120-160ค่ะ ไม่ต้องกังวลไปนะ

น้องไม่ดิ้นดุ้กดิ้กขนาดนั้นหรอกคะ แค่ตอดตุ้บๆแต่แรงแบบรุ้สึกได้ มือสัมผัสได้คะ บ้านนี้5เดือนเหมือนกัน

คุณแม่ไปหาคุณหมอฝากครรภ์นะคะ ถ้าเรารู้สึกว่าลูกไม่ดิ้นจริงๆ คุณหมอจะได้ตรวจและซาวด์ดูค่ะ

เราครบ5เดือนเต็มยังไม่เคยรู้สึกว่าลูกดิ้นเลย แอบกังวล รึจะเป็นเพราะไขมันที่พุงเราหนา 😅

เหมือนกันเลยค่ะแค่ตอดนานๆๆตอดด้วยนะค่ะว่าจะไปซาวด์ดูอยู่ค่ะว่าเป็นเพราะอะไร

ไปซาวดูเลยค่ะ เวลาฝากครรภ์หมอจะฟังเสียงหัวใจลูกให้ด้วย เพิ่อความสบายใจ

หน้าท้องแม่อาจจะหนาเลยรู้สึกช้าค่ะ รออีกหน่อยนะค่ะ