40+3w เจ็บท้อง ปวดๆคลายๆ มีมูกเลือดแบบนี้

40+3w เจ็บท้อง ปวดๆคลายๆ มีมูกเลือดแบบนี้ แต่เจ็บในระดับที่ทนได้ค่ะ โทรถาม รพ เค้าบอกว่าเจ็บไม่เยอะยังไม่ต้องมา ให้ปวดแบบหนักๆก่อนค่อยมา จากประสบการณ์ มีมูกแบบนี้ แม่ๆรอนานไหมคะถึงจะเจ็บจนคลอด#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

40+3w เจ็บท้อง ปวดๆคลายๆ มีมูกเลือดแบบนี้
30 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

จนท.ใช้ไม่ได้เลยค่ะ ที่ตอบแบบนี้ หลายรายการหมอสูก็ออกมาอธิบายเยอะแยะว่า ความเจ็บมากเจ็บน้อย ใช้ตัดสินไม่ได้นะคะ ว่าใกล้คลอดรึยัง เพราะความสามารถในการทนความเจ็บปวดแต่ละคนไม่เท่ากัน จะมาบอกว่าให้รอเจ็บมากๆก่อนได้ยังไงกัน บางคนกว่าจะรู้สึกเจ็บ ปากมดลูกเปิดเกือบจะ10cm.ละค่ะ ตอนนี้สิ่งที่แม่ทำได้นะคะ คือให้นอนหงายค่ะ แล้วสังเกตอาการท้องแข็ง ว่าเกิดขึ้นสม่ำเสมอมั้ย ถ้าใกล้คลอดจริง อาการท้องแข็งจะเกิดขึ้นสม่ำเสมอค่ะ และจะถี่ขึ้นเรื่อยๆ เมื่อไหร่ที่มีอาการท้องแข็ง(มดลูกบีบตัว)ทุกๆ3-5นาที/ครั้ง ไปรพ.เลยค่ะ ไม่ต้องรอ ไปถึงบอกไปเลยว่ามีมูกเลือดออก และมีอาการท้องแข็งทุกๆ3นาทีแล้วเลยมารพ.

อ่านเพิ่มเติม
2mo ago

ใช่ค่ะ เราไม่เจ็บเลย ไปถึงถุงน้ำค่ำรั่วแล้วค่ะ

ทำไมให้แม่รอหรอคะ ของเราก็มีมูกเลือดแบบนี้เลย เราไปโรงพยาบาลโดนสั่งแอ็ดมิทเลยค่ะ ตอนแรกเรารอคลอดเอง ปากมดลูกเปิดแค่ 4 เซนไม่ยอมเปิดเพิ่ม เราเลยต้องผ่าค่ะ ตอนผ่าคลอดได้ 39+2week ระหว่างรอคลอดเองก็ปวด ๆ คลาย ๆ นะคะ ของเราท้องแรกด้วยค่ะตอนคลอด คนที่ไปแอ็ดมิทพร้อมเราเค้าก็ปวดท้องไม่มากนะคะ แต่มีมูกเลือดไปถึงเค้าได้คลอดเลยนะคะเพราะหมอตรวจปากมดลูกเค้าเปิดครบแล้วค่ะ แข็งแรง ๆ นะคะคุณแม่กับน้อง🥰

อ่านเพิ่มเติม

อย่าเบ่งนะคะ แล้วก็อย่าอั้นฉี่นะคะ พี่สะใภ้เคยอั้นฉี่ท้องแรกไม่รุ้ไม่กล้าฉี่ ปวดคลอดข้ามวันเรยค่ะ ส่วนตัวเคยปวดตั้งแต่ตี3ค่ะ 7โมงเช้าค่อยไป เพราะเหมือนไปเราไปนอนรออยู่ดีค่ะ แต่อย่าทิ้งหลายชั่วโมงเกินไปนะคะ แต่ละคนปากมดลูกเปิดเร็วช้าไม่เท่ากัน

ก่อนจะคลอดของเราไม่มีอาการอะไรเลย​ พอวันคลอดก็ปวดไม่มาก​ มีมูกเลือดนิดๆ​ เลยไป​ รพ.​ ไปถึงหมอบอกมดลูกเปิด7เซนแล้วนะนอนแปปเดียวก็ได้ขึ้นเบ่งแล้ว😊​ ดีที่คลอดง่ายค่ะ​ แม่สู้ๆนะคะ​ คลอดง่ายๆจ้า

อาการแต่ละคนไม่เหมือนกันบ้านนี้พึ่งจะเริ่มปวดไปถึงโรงบาลปากมดลูก​เปิด3เซนนอนไม่ถึง2ชั่วโมง​น้ำเดินคลอดเลยโชคดีที่ไปโรงบาลเร็วไม่งั้นคลอดกลางทางแน่ๆ🤣

บ้านนี้ 40+3 วิค เหมือนค่ะ เจ็บแบบนี้เลือดออกแบบนี้ค่ะ แนะนำให้ไป รพ.เลยค่ะเพราะถ้าปวดเยอะแม้แต่ยืนยังยืนไม่ได้ค่ะ บ้านนี้คลอดแล้วน้องได้ 4 เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้มูกเลือดแบบนี้ตอนเที่ยงคืน หาหมอ9โมงเช้า โดนล้วงกระตุ้นแล้วปากมดลูกก็ไม่เปิดเลย แต่ท้องแข็งถี่มากก้เลยขอหมอผ่าค่ะ กลัวโดนยาเร่งคลอด🥹

บ้านนี้มีมูกตอนตี 5 กว่าไปค่ะ ถึงรพ.รอหมอกว่าจะได้ตรวจ บ่าย เปิด 3.5 ซม. คลอด8 โมงเช้าของอีกวันค่ะ // เสียบสายน้ำเกลือปุ๊บ ไม่ถึง 50 นาที คลอดเลน

เราเริ่มมีอาการแบบนี้ตอนตี5 คลอดตอน5ทุ่มของอีกวันค่ะ ถ้าเริ่มปวดมากๆแล้วรีบไปหาหมอนะคะเพราะปากมดลูกเปิดแล้วค่ะ

2mo ago

ตอนนี้แม่ยังปวดพอทนได้ค่ะ แต่แพคกระเป๋าเตรียมไว้แล้วค่ะ พร้อม😄

เราไปหาหมอมาเมื่อวานหมอแนะนำเราถ้ามีมูกเลือดหรืออาการอย่างใดอย่างหนึ่งให้รีบไปหาหมอไม่ต้องรอให้มีอาการร่วมหลายอย่าง