เตรียมคลอด

36wแล้วค่ะ พยายามปลอบตัวเองเรื่องคลอดน้องค่ะ ปลอบตัวเองบอกตัวเองว่ายังไงเราก็ต้องทำได้ ปวดท้องก็ต้องทำได้ แต่พอนึกถึงตอนกรีดฝีเย็บคือวิตกกังวลไปเลยค่ะ เพราะส่วนตัวเป็นคนกลัวการ กรีด ตัด เย็บ มากเลยคะ #ปล.ท้องแรกนะคะ

24 ตอบกลับ

เวลาปวดท้องขึ้นมาบอกแม่ๆเลยค่ะว่าความกลัวจะหายไปหมดเลย เหลือแต่อยากจะให้ออกมาเร็วๆจะได้หายปวด

ทำใจให้สบายค่ะ...กรีดไม่เจ็บเลยค่ะไม่รู้สึกด้วยซ้ำค่ะหมอจะฉีดยาชาก่อน..เราจะเจ็บท้องมากกว่าค่ะ

ตอนเเรกค่ะ.ไม่่รู้ว่าจะต้องโดนเเบบนั้ย.เลยไม่กลัวพอมาตอนนี้กลัวเหมือนกันค่ะ.. กลัวการเย็บ😩😩

จะกลัวยังไงก็ต้องเจอค่ะ สบายๆปล่อยให้มันเป็นไปตามขั้นตอนนะคะ อย่ากดดันนะคะคุณแม่

เอาตรงๆถึงเวลามันไม่ได้น่ากลัวหรอกค่ะยิ่งได้เห็นหน้าลูกแล้ว ลืมทุกอย่างเลย

ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดนะคะ ปล่อยไปตามธรรมชาติ สู้นะคะ ขอให้คลอดง่ายไปนะคะ

อย่าเพิ่งคิดไปก่อนที่มันจะเกิดขึ้นคะแม่จะทำให้แม่กังวลไปเองป่าวๆ

เหมือนกันค่ะ เกิดมายังไม่เคยโดนผ่าตัด ยังไม่เคยโดนเย็บแผลเลย😂

ไม่ต้องกลัว ต้องกังวลอะไรคะถึงเวลานั้น ลืมทุกอย่างได้เลยคะ

เหมือนกันค่ะ คิดว่าเด๋วก็จะผ่านไป ตอนนี้ 38w แล้ว กลังมากค่ะ