ตื่นมากินข้าวตอนเช้าแล้วหลับต่อแทบทั้งวัน

27วีคค่ะ แม่ๆคนไหนนอนทั้งวันบ้างคะ นอนทั้งวันมีข้อดีข้อเสียยังไงบ้างคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

นอนเยอะมากก็ไม่ส่งผลดีนะคะแม่ พยายามปรับเวลานอนแต่พอดี หากิจกรร เบาๆเพื่อให้ร่างกายได้ออกกำลังกายบ้าง นอนนานทำให้จุดเสียด แน่นท้อง ถ้าหากคุณแม่ตั้งครรภ์นอนนานเกินไป น้ำหนักจะไปกดทับการทำงานของระบบย่อยอาหาร ทำให้เกิดแก๊สในกระเพราะและลำไส้ ส่งผลให้คุณแม่อึดอัด แน่นท้อง นอนมากเกินไป ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก เนื่องจากน้ำหนักของครรภ์ ไปกดทับเส้นเลือด อาจทำให้แม่ตั้งครรภ์เวียนหัว และหน้ามืดได้