น้ำหนักลูกน้อย ทำไงดี?

20w2d น้ำหนัก320.10g น้อยไปไหมคะแม่ๆ พึ่งไปซาวด์มาเมื่อวานค่ะ คนที่บ้านเราบอกว่าน้อยไป เคลียดเลยค่ะ😔#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้ำหนักลูกน้อย ทำไงดี?
27 ตอบกลับ

คุยกับหมอดีที่สุดค่ะ ถ้าหมอบอกว่าน้ำหนักตามเกณฑ์​แล้วอย่าฟังเสียงคนรอบข้างเลยค่ะเดี๋ยวแม่จะเครียดเปล่าๆ

ตอน 20w บ้านนี้ 443.66 ค่ะ แต่ 320 ก็ยังตามเกณฑ์อยู่น่ะค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลไปจ้า ยังมีเวลาอีกครึ่งทางเลยค่ะ

ตอน20w ลูกเราก็320 หมอบอกตามเกณฑ์ยูค่ะ ไม่เล็กไม่ใหญ่ค่ะ ปกติค่ะ แถมยังแข็งแรงอีกด้วยค่ะ

น้ำหนักทารกน้อยเหมือนกันเลยค่ะ เล็กไป 1 สัปดาห์ คุณหมอแนะนำให้ทานไข่วันละ 3 ฟองค่ะ

ไม่ผิดปกตินะคะแม่ อย่าเชื่อคนแถวบ้านเยอะ สงสัยอะไรถามหมอเลยดีกว่าค่ะ

กินนมเยอะๆค่ะแม่บ้านนี้กินวันละ2กล่องกับพวกขนมปังลูกออก3โล6ค่ะ

น้ำหนักเกินเกณฑ์แล้วค่ะ_เดินแค่นิดเดียว_ดื่มน้ำนมเยอะๆนะคะ☺️

ถามหมอค่ะ คนที่บ้านไม่ใช่หมอ ถ้าหมอบอกปกติคือปกติค่ะ

ยังมีเวลาอีกเยอะค่ะ ทานอาหารหลักเยอะๆ

2y ago

ขอบคุณนะคะแม่❤️

บ้านนี้ 22/3 วีค น้องหนัก 5.6 กรัม ค่ะ