แชร์ค่า 16W ค่า ฝากครรภ์ปุ๊บ เจอเบาหวาน เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ เสี่ยงดาวน์ฯ รอเจาะน้ำคร่ำ ตามลำดับ

16W ค่าตอนนี้ ฝากครรภ์ปุ๊บ เจอเบาหวานปั๊บ ให้คุมอาหาร เอาเครื่องวัดน้ำตาลคุมตลอดเกือบทุกมื้อ พออีกช่วง ร่วมโครงการ สปสช ตรวจครรภ์เป็นพิษจากเลือด เจอเสี่ยงสูงค่ะ ค่า 1/21 ต้องกินยาจนถึง 36W ป้องกันไว้ค่ะ ต่อมาตรวจเลือดตรวจดาวน์ซินโดรม เสี่ยงสูงอีกค่ะ ค่า 1/160 หมอจึงให้ตรวจเพิ่มคือ อีกสองวันนัดเจาะน้ำคร่ำ จะเจ็บไหมคะ กังวลมากค่ะ กลัวลูกจะเป็นค่ะ ใครมีประสบการณ์ด้านไหน แชร์หน่อยนะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

20 ตอบกลับ

เจาะน้ำคร่ำไม่ค่อยเจ็บค่ะ เจาะท้องแรกเหมือนกัน แรกๆก็กลัวพอเจาะเสร็จแล้วก็โล่งค่ะ

เจาะจริงๆเจ็บน้อยกว่าที่คิดเยอะเลยค่ะ ก่อนเจาะกลัวมากถึงเวลาจริงๆสบายๆค่ะ

เจาะน้ำคร่ำไม่เจ็บค่ะ แต่เสียวมากกลัวโดนลูก แต่ไม่เป็นไรค่ะ ผ่านมาแล้ว

ตอนนี้เสี่ยงเป็นดาวสินโดมเหมือนกันค่ะรอไปเจาะน้ำคร่ำกังวลมากๆค่ะ

ไม่เจ็บค่ะแม่ หมอฉีดยาชาให้ก่อน เจ็บน้อยว่าเจาะเลือดอีกค่ะ

ตอนนี้บ้านนี้รอผลตรวจเลือดยุค่ะ แอบกังวนหน่อยๆค่ะ

เป็นเบาหวาน ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าได้นะคะ

ตรวจดาวต้องเสียตังไหมคะ

4y ago

สู้ๆนะคะ บ้านนี้ก็ผ่านจุดวิตกกังวลมาหมดแล้ว ถ้าผ่านเรื่องคัดกรองดาน์ไปได้ คราวนี้ก็โล่งยาวๆแล้วค่ะ

ดูแลตัวเองดีๆนะแม่

4y ago

ขอบคุณนะคะ

ตามจ้า