34 weeks หมอตรวจเจอภาวะน้ำดีคั่งในตับค่ะ

ไม่คิดเหมือนกันเลยว่าจะมาเกิดขึ้นกับตัวเอง อาการเริ่มแรกมีท้องเสีย ปวดจุกๆใต้ลิ้นปี่ หายใจไม่อิ่มหน้ามืดบ่อยมาก ฉี่สีเข้มมากๆไปหาหมอรพ.ใกล้บ้านให้กลับบ้านพร้อมกับเกลือแร่ไม่ตรวจอะไรเลยค่ะ กลับมาบ้านก็ยังไม่ดีขึ้นเป็นอยู่เหมือนเดิมตลอด จนเรามีอาการมา1อาทิตย์ไม่ไหวเพราะทานยาไปแล้วก็ไม่ดีขึ้น เลยตัดสินใจไปหาหมอกับรพ.ที่ฝากครรภ์ไว้ค่ะ หมอตรวจทั้งปัสสาวะ อุจจาระและเจาะเลือดให้ 3รอบ ดูอย่างละเอียด ปรากฏว่าค่าตับของเราเหลือง หมอคาดว่าเป็นน้ำดีคั่งในตับ เราหน้าเหลืองใต้ตาเหลืองหมด แถมความดันสูงจนหมอบอกว่าทำไมมาช้า เพราะว่าจะส่งผลให้เราต้องเอาลูกออกถ้าเป็นหนักจริงๆอาจจะไปทั้งแม่และลูก เพราะอาจจะเกิดภาวะตับวายได้ เราคิดถูกมากเลยที่ตัดสินใจมาซ้ำ หมอบอกเป็นภาวะที่เกิดกับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ได้ค่ะโดยเฉพาะช่วงไตรมาสที่2-3 #คุณแม่ท่านอื่นดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ ✌️✌️

34 weeks หมอตรวจเจอภาวะน้ำดีคั่งในตับค่ะ
39 ตอบกลับ

เคยเป็นเหมืนกันค่ะแม่ บ้านนี้เป็นตอน39w ได้เกลือแร่กลับบ้านเหมือนกันค่ะไม่ตรวจไม่อะไรเลยค่ะ มาตรวจดูอีกครั้งลูกในท้องหัวใจเต้นเร็วผิดปกติได้แอดมิดเลยค่ะ

3y ago

น้องเป็นไงบ้างคะคุณแม่✌️

ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่และลูกน้อยนะคะ ขอพระเจ้าปกป้องให้แข็งแรงปลอดภัย ครบบริบูรณ์ทุกด้านนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ🙏🥰

สู้ๆนะคะ ขอให้คุณแม่หายไวๆ ขอให้ปลอดภัยทั้งคุณแม่เเละตัวเล็กนะคะ

สู้ๆนะคะ ขอให้หายไวๆ แข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่และลูกนะคะ 😊

สู้ๆนะคะคุณแม่ ขอให้ปลอดภัยทั้งคุณแม่และน้องนะคะ ✌🏻✌🏻

สู้ๆนะคะ ขอให้หายไวๆ ปลอดภัยทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

ขอให้แม่และน้องปลอดภัยแข็งแรงนะคะเป็นกำลังใจให้คะ✌

3y ago

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่❤️🥰✌️

ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่และคุณลูกแข็งแรงปลอดภัยนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ✌️🥰

หนูก็เหมือนคนจะหน้ามืดตลอดเลยค่ะ เวลาร้อนๆ แอบกลัว

3y ago

ถ้าเป็นอะไรผิดปกตินิดหน่อยต้องรีบไปตรวจนะคะคุณแม่ เดี๋ยวจะส่งผลต่อลูกเราสู้ๆนะคะ✌️🥰

สู้ๆๆนะคะสิ่งศักดิ์คุ้มครองทั้งแม่และลูกคะ❤✌✌