การแจ้งเกิดบุตร

ใกล้จะคลอดแล้วพยาบาลบอกว่าให้ใส่ชื่อพ่อในใบเกิด จำเป็นจริงๆหรอคะ ในเมื่อเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว แล้วพยาบาลยังย้ำอีกว่าต้องใส่นะเอาใครมารับรองก็ได้พ่อเราหรือญาติเรา ทำได้หรอคะ เพื่อนเคยท้องแล้วคลอดแล้วพ่อตัวเองรับรองไม่ได้ยังเอาน้าชายเลย เลยอยากจะถามว่ามันจำเป็นต้องใส่ชื่อบิดาจริงๆหรือเปล่า

2 ตอบกลับ

ตลกค่ะ ให้พยาบาลไปศึกษากฎหมายมาใหม่นะคะ ความเชื่อผิดๆของคนสมัยก่อนค่ะ แค่ไม่อยากให้สูติบัตรไม่สวย แต่มันมีปัญหาหลายอย่างตามมาเลยนะ เอาพ่อมารับรองยิ่งไม่วุ่นวายไปใหญ่หรอคะ มีลูกกับพ่อตัวเองเนี่ยนะ บอกให้พยาบาลไปดูกฎหมายมาใหม่เลยค่ะ ยืนยันเสียงแข็งไปเลยว่า สิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่จำเป็นต้องระบุชื่อบิดาในสูติบัตรก็ได้

บอกไม่มี เลิกกันแล้ว.. จบค่ะ ลูกเราเราเลือกเอง ใครๆเค้า​ก้อทำกัน ไม่จำเป็น​จ่ะแม่ ไม่ต้องใส่ก้อได้ค่ะ ✌️✌️✌️