กู้น้ำนม

แม่ๆคนไหนมีวิธีกู้น้ำนมบ้างคะ ตอนนี้น้องได้3เดือน25วัน กินนมแม่แค่เดือนครึ่งเอง แม่ไม่มีน้ำนม ตอนนี้คือบีบออกมาซึมออกที่หัวนม ถ้ากู้ตอนนี้มีสิทธิ์มีน้ำนมให้น้องไหมคะ

1 ตอบกลับ

น้ำลูกซัดครับ ผมซื้อมาต้มให้แฟนทาน 1ช้อนชาต่อน้ำ 1ลิตร ล้างเมล็ดก่อนต้มจนคิดว่าสะอาด ต้มจนเมล็ดลูกซัดนิ่ม กรองเอาแต่น้ำ ทานวันละประมาณ 3ลิตร ที่เหลือน้ำเปล่าอีก 3ลิตร แฟนบ่นคัดนมทั้งวันหลังจากเกือบแห้ง ไม่รู้เป็นเพราะน้ำหรือลูกซัดนะครับ แต่น้ำสำคัญที่สุดครับ คุณแม่ให้นมควร ดื่มน้ำ6ลิตรขึ้นไป ห้ามทานน้ำเย็น ถ้าแห้งหนักๆ ก็ยาประสะน้ำนมครับ ซองเดียวอยู่ แต่ก็ต้องดื่มน้ำมากๆอยู่ดีครับ และห้ามน้ำเย็นอันนี้สำคัญครับ อ่าลืมบอกไปตอนนี้ลูก 6 เดือนแล้ว ทานนมแม่เป็นหลัก เพราะถ้าให้นมชงจะทานไม่เยอะ 2ออนหยุดเลย ถ้ายัดเยียดจะอ้วกทันที เลยต้องกู้น้ำนมแม่ตบอดเวลาครับ

4y ago

มีขายตาม ร้านขายพวหเครื่องเทศธัญพืชครับ รู้สึกว่าใน Shopee ก็มีครับ