คลอดเอง

อยากถามแม่ๆหลายๆคนนะคะว่าคลอดเองนี่เจ็บไหมพอดีว่าเพิ่งท้องแรกอ่ะค่ะเลยอยากรู้เพราะว่าอีก 2 อาทิตย์หมอบอกว่าก็คลอดได้แล้ว 36 สัปดาห์กับอีก 5 วันแล้ว ถ้าคลอดเองจะเจ็บมากไหมคะกลัวมากๆเลยค่ะกังวลเหลือเกินกลัวเจ็บ

1 ตอบกลับ

อยู่ที่ว่าลูกตัวใหญ่มั้ย ออกยากหรือเปล่า ต้องกรีดจากจิมิถึงก้นเลยค่ะบางคน ต้องเย็บด้วย บางคนไม่ต้องกรีดเลย เบ่งทีสองทีออก แล้วแต่คนจริงๆค่ะ

5y ago

ความเจ็บที่งดงามแน่นอนค่ะ สู้ๆนะคะ ❤