ทาแป้ง

ลูกพึ่งได้ 10 กว่าวัน ทาแป้งฝุ่นศรีจันทร์ได้มั้ยค่ะ พอดีเป็นผดเหงื่อค่ะ จะแพ้หรือปล่าว

12 ตอบกลับ

ไม่แนะนำให้ทาแป้งทุกชนิดค่ะ น้องมีผื่นขึ้นเป็นเรื่องปกติ ถ้าทาแป้งอาจทำให้น้องเป็นภูมิแพ้จากฝุ่นแป้งได้นะค่ะ ตอนนี้ลูกเรา3เดือนก็มีผื่นขึ้นถ้าอากาศร้อน บางทีก็มีสิวขึ้นได้เหมือนผู้ใหญ่ ถ้าเป็นเยอะใช้วาสลีนทาบางๆก็ได้ค่ะ

งดแป้งเลยค่ะ บ้านนี้ตั้งแต่เกิดไม่เคยใช้แป้งฝุ่นเลยค่ะ ใช้แต่แป้งเนื้อโลชั่น ถ้าวันไหนอากาศร้อน อาบน้ำเช็ดตัวปล่อยแห้งใส่เสื้อผ้า ไม่ทาแป้งเลยค่ะ จนตอนนี้ 7 เดือนแล้ว น้องไม่เป็นผื่นเลยค่ะ

เป็นมากๆๆ แบบคันร่วมด้วย พบแพทย์ค่ะ ถ้าไม่คัน อยู่แอร์ค่ะ ดีขึ้น ที่ทาแล้วยุบ แต่ก็ไม่หายขาด ฮิปโป้ ค่ะ

น้อง(อายุ10วัน)เปนผดร้อนค่ะ...เอาแป้งศรีจันทร์(สำหรับเด็ก)โรย ผดยุบหายเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ

ลูกเราแพ้ศรีจันทร์เห่อไวมากด้วยน่ากลัวที่สุดผดที่หน้าเรื่องปรกติ

ผื่นเด็กเป็นปกตินะค่ะ ไม่ควรทาอะไรลงบนตัวทารกทั้งนั้นค่ะ

ใช้เป็นสูตรนิวบอร์นได้ค่ะ แต่ยังต้องระวังเข้าจมูกนะคะ

บ้านนี้ใช้ขมิ้นทาค่ะหายภายใน2วันค่ะทายาหมอไม่หาย

ใช้แป้งเด็กของ เบบี้ไรซ์ ค่ะแม่ ไม่มีสารทัลคัม

ทาแป้งสีจันทร์สำหรับเด็กนะคะ