ตัวเหลือง

ลูกชายได้7วัน แรกคลอดแข็งแรงปกติไม่เหลือง กลับบ้านมาตัวน้องเริ่มเหลืองตาเหลือง คุณหมอนัดตรวจ ค่าเหลืองขึ้น14.4น้องกินนมปกติทุก2-3ชั่วโมง (นมแม่ล้วน)ขับถ่ายกับปัสวะปกติ น้ำหนักก็ขึ้นเรื่อยๆ พรุ่งนี้หมอนัดเจาะเลือดอีกครั้ง ตอนนี้แม่กังวลมากค่ะ ใครมีประสบการ์ณลูกตัวเหลืองบ้างคะ มีวิธีแก้ไขยังไง กี่วันน้องถึงไม่เหลืองค่าเหลืองปกติคะ

1 ตอบกลับ

วิธีแก้คือการเข้าเต้าบ่อยๆเพื่อให้ฉี่ออกเยอะๆ แต่จะมีบางเคสที่ลูกสามารถตัวเหลืองเพราะนมแม่ หรือที่เรียกว่าเลือดแม่กับลูกเข้ากันไม่ได้ค่ะ