แผลฝีเย็บแตก

มีใครเคยแผลฝีเย็บแตก ไหมละลายก่อนที่แผลจะติดกันไหมคะ แล้วนานไหมกว่าแผลจะหาย

2 ตอบกลับ

ถ้าแตกหรือละลายก่อนให้ไปเย็บใหม่ค่ะ หมอบ้านนี้แจ้งไว้ชัดเจนมาก ห้ามอยู่ไฟ ห้ามแช่น้ำร้อน มันงั้นไหมละลายแผลปริต้องเย็บใหม่ค่ะ

4y ago

ไปหาหมอด่วนจ้า เดี๋ยวติดเชื้อจะลำบากกว่านี้ค่า

บ้านนี้หมอเย้บไม่ติดกันค่ะ เพราะลุกคนเเรกกลัวเข้ม หมอเลยเย้บไห้ไม่ดี แต่รักษาและระวังเอง1-2อาทิตหายดี

4y ago

คลอดลูกได้ 9 วันแล้ว แผลแตกมีการติดเชื้อด้วย ถ้าไม่ดีขึ้นภายใน3-4 วัน แม่ก็จะไปหาหมอดูแผลใหม่ กลัวโดนเย็บใหม่จังค่ะ เพราะว่ามันเจ็บมากเลย