💙 7 เดือนผ่านไปแล้ว หนูน้อยเป็นยังไงบ้างคะ 📢

พัฒนาการของหนูน้อยเดือนที่ 7 1️⃣ ลูกนั่งได้เองโดยไม่ต้องมีคนช่วย 2️⃣ ลูกเข้าถึงวัตถุ หรือหยิบเอาวัตถุเข้าหาตัวเอง 3️⃣ ลูกสามารถกำมือจับวัตถุได้ ดูพัฒนาการอื่นของลูกได้ที่ ฟีเจอร์ เช็กลิสต์ แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ เลี้ยงลูกไม่เหงาอีกต่อไปค่า🔖

💙 7 เดือนผ่านไปแล้ว หนูน้อยเป็นยังไงบ้างคะ 📢
172 ตอบกลับ

7m6D ติดแม่มากก นั่งยังไม่เป็นคับ ไม่ชอบด้วย ชอบเกาะยืนมากกว่า ร้องให้อุ้มทั้งวันเลยคับ กำของแน่น คว้าของก็ไวเหนือแสง ฟันล่างขึ้น2 ซี่ คืบได้อย่างรวดเร็วดุ้กดิ้ก เป็นทหารราบอยู่คับ

ข้าวฟ่าง 7เดือน 29 วันคะ นั่งเองได้ไม่ต้องประคอง แต่ถ้าน้องไม่พอใจน้องจะหงายทันทีจึงต้องนั่งใกล้ๆตลอดคะ น้องยังไม่คลานกระดึ๊บถอยหลัง และพูดเก่งมากคะ ดาด๊าาา มาม๊าาาแอ๊ะๆๆ

ลูกบ้านนี้คลานได้ยืนเกาะได้ตั้งแต่4เดือนคุงหมอให้ทานได้ตั้งแต่4เดือน เล่นของเล่นกำเปลี่ยนมือตั้งแต่3-4เดือน หยิบได้เองฟังจากตำแหน่งเสียงมองหาพูดคุยเรียกแม่เวลาแม่หาย

7 เดือน 27 วัน ฟันขึ้น4ซี ชอบคลาน ชอบนั้ง ชอบเกาะยืน ชอบกระโดด กินทุกอย่าง อารมณ์ดี เล่นทุกอย่างที่แม่ไม่ให้เล่น ส่วนที่ซื้อให้เล่นอยู่ในตะกร้า พูดหม่ำๆแม่ ชัดมากค่ะ

7เดือน ลูกสาวบ้านนี้นั่งได้เองแล้วค่ะ ช่วง7เดือนครึ่งน้องก็กำลังกระดึ๊บ อยากคลานค่ะ ลูกกระดึ๊บไปหาของเล่นเร็วมากค่ะ และหยิบของเข้าปากได้ง่ายด้วยค่ะ

7เดือน10วันเเล้วหนูเป็นผู้หญิงแต่ไม่มีผมฟันขึ้นตั้งเเต่3เดือนนั่งเองได้ไม่คลานกระดึบเหมือนหนอนน้อยเลยค่ะ ตอนนี้ฟันอีกซึ่งเริ่มโผล่มาเเย้วว😅😂😂

น้องก้อนเมฆ 7เดือน 20วัน นั่งเองได้ชอบคลานแล้วก็ชอบเกาะยืนค่อยๆก้าวขาเป็นเด็กอารมณ์ดีชอบเล่น ฟันขึ้น2ซีกล่างพร้อมกัน ซีกข้างบนกำลังขึ้น

7 เดือน 29 วัน นั่งได้เอง ลุกนั่งได้ นอนลงเองได้ คลานได้ คลานเข้าหาของพร้อมหยิบของได้เอง เกาะยืนได้ปล่อยมือหนึ่งข้างได้ แต่ฟันยังไม่ขึ้นค่ะ

เด็กหญิง ชาลอต ตอนนี้ 7เดือน3วัน นั่งเองได้เริ่มจับของกินเข้าปากเองได้ละกำลังตะเริ่มคาน แต่การถอยหลังคานเดินหน้ายังไม่ได้ค่ะ😁😁❤️❤️

น้อง จีเมล 7เดือน29วัน นั่งได้เองแข็งแรง เริ่มยืนได้เอง คลานเก่ง หยิบจับสิ่งของ เริ่มอ้อแอ้ ฟันขึ้นแล้วจ้า กินเก่งมากคะ ติดแม่หนักมาก