เป็นผื่นคันขึ้นตามตัวค่ะ

ผื่นคันมากขึ้นตามตัว/แขน/ขา/หลัง/ท้อง เป็นทุกที่เลยไปหาคุนหมอบอกว่าปกติ จะหายก็ตอนหลังคลอด ท้องแรก(ลูกสาว)​ไม่เป็นพึ่งมาเป็นท้อง2(ลูกชาย)​ค่ะ ใครพอมีวิธีแนะนำลดอาการบ้างไหมค่ะ คันมาก ผื่นขึ้นไม่หยุดเลยค่ะ... #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

10 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะเพิ่งเป็นได้ 2-3 วัน ขึ้นที่ แขน หน้าอก เยอะมากก แต่ที่ท้องไม่มีค่ะ แต่เราเป็นเฉพาะ ตอนอาบน้ำ ไปหาหมอ หมอบอกแพ้สบู่ เลยต้องเปลี่ยนมาใช้สบู่เด็กแทนค่ะ ไม่งั้นคันยุบยิบมากกก ในรูปนี่ยังดูน้อยค่ะ จริงๆเยอะมาก

4y ago

ของแม่น่าจะแพ้สบู่ ค่ะ

พยายามใช้ของที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือน้ำหอมนะค่ะ บ้านนี้ แชมพู ครีมอาบน้ำ สบู่ ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม แอลกอฮอล์และน้ำหอม 0% เลยค่ะ ไม่เคยมีผื่นคันเลยค่ะ เคยแนะนำเพื่อนที่ท้องผื่นเขาลดและหายอยู่นะค่ะ ลองดู

4y ago

ขอบคุนนะค่ะแม่ เดี๋ยวจะลองดูค่ะ 😊

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ​ ท้องแรกท้องสองเหมือนกันเลยค่ะ​ ไปหาหมอ​ ได้ยาทา​ ยาทาน​ ก้อไม่หายแค่บรรเทา​ นึกว่าแม่บ้านนี้เป็นคนเดียว​ คันมาก​

4y ago

ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นคนเดียวเหมือนกันค่ะเพราะถามทุกคนก็ไม่มีใครเป็น คันสุดๆเลยค่ะ 😊

เปนเหมือนกันคะเเม่ ท้องเเรกลูกสาวไม่เป็น พอท้องสองได้ลูกชาย คันทุกที่เลยคะ คุนหมอบอกเเพ้ ฮอร์โมนลูดตัวเองจร้า หลังคลอดจะดีขึ้นเอง

4y ago

ใช่ค่ะคุนหมอบอกเหมือนกันเลยค่ะ 😊

ทายยาแก้แพ้เบาเทาอาการค่ะโฮโมนเปลี่ยนช่วงไหนก็จะหายไปเองเราเป็นหนักช่วง28wถึง32wแล้วก็ดีขึ้นแล้วตอนนี้

4y ago

ขอบคุนนะค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ​ บ้านนี้ใช้ครีมมะพร้าวสะกัดเย็นทา ตามด้วยแป้งโยคี​ หายค่ะ

4y ago

เดี๋ยวจะลองดูนะค่ะ ขอบคุนค่ะแม่ 😊

บ้านนี้ ผ.ช ก้เป็นค่ะ แต่หาหมอ กมอจ่ายยาแก้แพ้มาทา 3-4วันก้หายค่ะ

4y ago

ทั้งทาทั้งกินค่ะแม่ ไม่หายเลย ตั้งทนดูอาการไปก่อนค่ะ ขอบคุนนะค่ะแม่ 😊

ขาลายเต็มขาเลยค่ะแม่

4y ago

แม่เป็นทั้งตัวเลยค่ะ

คันเหมือนกันค่ะ😁

อย่าเกานะคะ

4y ago

มันอดใจไม่ได้จิงๆค้ะแม่ เอามือลูบเบาๆ 😁😁