ตั้งครรภ์ 37w แต่น้ำหนักลูกไม่ขึ้น +น้ำหนักแม่ก็ไม่ขึ้นเช่นกัน เกิดจากอะไรคะ

ตั้งครรภ์ 37w แต่น้ำหนักลูกไม่ขึ้น +น้ำหนักแม่ก็ไม่ขึ้นเช่นกัน อัลตร้าซาวด์ล่าสุด 34w นน.น้อง 3000กรัม ล่าสุด 3000กรัมเช่นกัน มีคุณแม่ท่านไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะเกิดจากอะไร จากปกติน้ำหนักน้องจะเกินเกณฑ์มาตลอด คุณไม่รู้สึกไม่ค่อยดีเลย😂#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

แม่กินเก่งเหมือนเดิมมั้ยคะ หมอว่าไงบ้างคะแม่ ลองปรึกษาดูยังคะ มันมีอีกกรณีนึงคือน้ำหนักน้องอาจจะไม่เปลี่ยนแต่แม่น้ำหนักลดอันนี้คือเป็นสัญญาณใกล้คลอดอย่างนึงค่ะ

1y ago

ขอบคุณแม่มากนะคะ🥰

บ้านนี้เลยคะ ตั้งแต่32wมาแต่แม่ทานได้น้อยลงไม่ค่อยหิว น้องเลยน้ำหนักขยับขึ้นมานิดเดียว แต่น้ำหนักน้องยังอึในเกณฑ์และคุณหมอไม่ได้ว่าอะไร ไว้ออกมาโตข้างนอกเอาค่ะ

1y ago

สบายใจแล้วคะแม่ ขอบคุณมากนะคะ

หมอเค้าได้พูดไรไหมคะ ต้องดูเรื่องรกแล้วล่ะคะ ถ้าน้ำหนักน้องไม่ขึ้นจากเดิม หมอเค้าได้ซาว รกไหมคะ มันจะบอกอยู่ว่ารก เราปกติหรือรกเสื่อม

1y ago

คุณหมอบอกว่าแค่ว่าเด็กสมบูรณ์ดี เขตขาใหญ่พร้อมออกได้เลย แต่แม่ก็เป็นห่วงอยู่นิดๆจากปกติน้ำหนักน้องจะเกินเกณฑ์ 500-800กรัม ของการซาวด์แต่ละครั้งเลยค่ะ

วัดจากการวัดขนาน น้ำหนักมันคำนวณประมาณการเอา ตอนก่อนคลอดหมอบอกหนัก3000 คลอดมา2450 คิดดูสิ มันผิดพลาดขนานไหน ไม่ต้องกังวล เตรียมตัวคลอดได้

1y ago

ขอบคุณนะคะแม่ รู้สึกไม่ค่อยสบายใจเย้ย😅😅

3,000 กรัมก็เยอะแล้วค่ะ ของเราอยากให้น้องแค่2,800 ก็พอเดี๋ยวคลอดยาก ให้เค้าแข็งแรงไว้ขุนเค้าตอนคลอดออกมาพอล่ะ

ยิ่งอายุครรภ์มาขึ้น การคำนวนจากการ u/s มีค่า + - สูงถึง 500 g หมอไม่ได้แจ้งอะไรก็น่าจะปกติค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ

1y ago

ขอบคุณแม่มากนะคะ

ลองเปลี่ยนทานไข่ต้มจาก1เป็น2 นมจาก1เป็น2 ผลไม้เช่น เเอปเปิ้ล.กีวี่.องุ่น.สาลี่.กล้วย.

1y ago

เดี๋ยวจะลองดูนะคะแม่ ขอบคุณมากๆคะ

เเต่น้ำหนักน้อง3,000กรัมก้อเยอะยุนะค่ะเเม่จ้ำม้ำเลย

1y ago

เดี๋ยวคลอดมาจาก3000กรัม หักลบตัวเด็กตอนออก มันจะอีกอย่างค่ะ