แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์หัวน้องไม่ลงเชิงกรานบ้างคะ?

ตอนนี้อีก 4 วันครบกำหนดคลอดแล้ว วันนี้ไปตรวจหัวน้องยังลอยไม่ลงสู่เชิงกรานหมอบอกหัวน่าจะใหญ่กว่าเชิงกราน เลยนัดผ่าคลอดแต่หมอก็ไม่ได้บังคับนะคะ อยากจะรอจนเจ็บก็ได้ แต่ใจก็กลัวลูกจะตัวใหญ่เกินไปเพราะตอนนี้เค้าก็ 3.5 โล แล้วค่ะ กลัวสุดท้ายต้องเจ็บ 2 ต่อ สามีเป็นฝรั่งเค้าไม่ค่อยพอใจที่บ้านเราเน้นผ่า แบบหมอไม่ซัพพอร์ตคลอดเอง เหมือนยุโรป ไอเราก็เหนื่อยอธิบาย 😅 อยากถามแม่ๆ มีประสบการณ์นี้ไหมคะ สุดท้ายเลือกทางไหนกันเอ่ย? #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ของแม่เราต้องผ่าค่ะเราไม่ยอมลงเชิงกรานสักทีแต่มันก็18ปีมาแล้วเดี๋ยวนี้การแพทย์ก้าวหน้าลองถามหมอดูนะคะ

4y ago

หมอเค้าก็แล้วแต่เราเลยค่ะ อยากจะรอก็ได้ จะผ่าก็ได้ ใจเราตั้งใจอยากคลอดเองแต่แรก แต่ดูท่าแล้วลูกไม่ให้ความร่วมมือ คงต้องผ่าค่ะ😅 แต่สามีเนี่ยวุ่นวายอยู่คนเดียว