อาการตอดของลูก

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 21w+1d แล้วค่ะ เวลายืนลูกตอดแล้วรู้สึกว่าปวดฉี่แบบกระทันหัน หลายรอบมาก ผิดปกติมั้ยคะ มีแม่ๆท่านไหนเคยเป็นบ้าง เรียกว่าลูกตอดหรือลูกดิ้นหรอคะ ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติคะ นน.ครรภ์ที่เพิ่มขึ้นบวกกันมดลูกที่ขยายไปกดทับ มีการขยับนิดหน่อยทำให้เป็นได้คะ

1y ago

ขอบคุณนะคะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ บ้านนี้20w5d

1y ago

บ่อยค่ะแม่ เค้ากำลังโตน่าจะกดทับกระเพาะปัสสาวะเราด้วยค่ะ☺️