สอบถามแม่ๆเรื่องใบเกิดลูกหน่อยค่ะ

ตอนนี้กำลังมีลูกกับแฟนใหม่ค่ะ เป็นลูกคนแรกของเขา แต่เป็นลูกคนที่2ของเรา อยากทราบว่าในใบเกิดจะนับเป็นบุตรลำดับที่เท่าไหร่คะ แฟนรู้นะคะว่าเรามีลูกติด แต่อยากให้ลูกคนนี้นับเป็นลำดับที่1 ของเราสองคน คนออกเอกสารเขานับแบบไหน แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์รบกวนด้วยนะคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

เราเพิ่งแจ้งมาวันนี้ค่ะ มาอัพเดต สามีเรามีลูกติด 1 คน เรามีลูกติด 1 คน สามีเราเป็นคนไปแจ้งเกิด ในใบเกิดระบุว่า บุตรของเรากับสามี คือ บุตรลำดับ 1 ค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะแม่ น้องแข็งแรงดีนะคะ

หลานเราเป็นลูกคนแรกของพี่ชาย แต่เป็นคนที่2ของพี่สะไภ้เรา ในใบเกิดหลานเราแจ้งว่า เป็นบุตรลำดับที่ 1 ค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ

เหมือนกันค่ะ บ้านนี้รอคลอดอีก 1-2 วัน รอดูใบเกิดลูกเหมือนกันค่ะว่าจะเป็นแบบไหน

1y ago

ขอบคุณค่ะ

ถ้าพ่อแจ้งเกิดเขาจะยึดพ่อเป็นหลัก เขาจะถามเราค่ะว่าลูกคนที่เท่ารัย

1 ค่ะ บ้านนี้พ่อมีลูกติดแต่ไปแจ้งเกิดก็เขียนเป็นบุตรลำดับคนที่1 ค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ

เด็กคนนี้จะเป็นบุตรลำดับที่2คะ เขาจะยึดแม่เป็นหลัก

เปนบุตรลำดับที่1ค่ะ