ตอนนี้ท้อง24สัปดาห์6วันติดโควิด ขอคำแนะนำผู้มีประสบการณ์หน่อยต้องทานยาอะไรบ้างกลัวกระทบถึงลูก

ตอนนี้ท้อง24สัปดาห์6วันติดโควิด
ขอคำแนะนำผู้มีประสบการณ์หน่อยต้องทานยาอะไรบ้างกลัวกระทบถึงลูก
19 ตอบกลับ

ไปหาหมอ ไม่งั้นป็ให้ญาติไปซื้อยามาทานตามอาการค่ะ ต้องเป็นร้านยาที่มีเภสัชนะคะ ลูกจ้างไม่เอา บอกสตรีตั้งครรภ์กี่เดือน ติดโควิด เขาจะจ่ายยามาให้ ก็มีลดไข้ แก้ไข แก้แพ้ ยาละลายเสมหะ พวกนี้จะมีตัวยาเฉพาะที่คนท้องทานได้ค่ะ และทานน้ำมะนาว+น้ำผึ้งอุ่นๆช่วยแก้เจ็บคอได้

2y ago

เห็นด้วยค่ะ เพราะบ้านนี้กะติด เภสัชจัดยาให้2วันหายเลยค่ะ♥️💯

แนะนำให้แจ้งหมอก่อนค่ะตัวเอง เค้าติดก็โทรแจ้งโรงพยาบาลหมอให้แค่ยาแก้ไข้ ยาแก้ไอ ยาแก้น้ำมูกมาค่ะเพราะวันแรกที่ตรวจเจอเค้ามีไข้ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะแม่3-4วันเค้าก็หายแล้วค่ะ

ตอนบ้านนี้เป็น มีแต่ไอ ไม่มีไข้ พอดีมียาแก้ไอคนท้อง ก็กินยาแก้ไอ กินน้ำขิง น้ำร้อน นมร้อน ทุกวัน จนกว่าจะหายค่ะ และคอยสังเกต ลูกดิ้น ค่ะ

ควรไปหาหมอค่ะแม่ ถ้าได้แอดมิดยิ่งดีเลย ให้หมอเฝ้าดูอาการให้อย่างใกล้ชิดค่ะ เราติดตอน22วีค ได้แอดมิด รพ ได้ทานแต่ยาพารากับแก้ไอค่ะ

ไปโรงบาลเลยค่ะคนท้องอันตรายของเราไม่มีอาการอะไรเลยแต่พอเอกซเรย์ปรากฎว่าเชื้อลงปอดค่ะดีที่ลงนิดเดียวอย่าซื้อยากินเองค่ะแนะนำ

ตอนนี้บ้านนี้ก็ติดค่ะ หมอให้แต่พาราเกลือแร่และยาแก้ไอเด็กจิบน้ำอุ่นบ่อยๆๆและต้มน้ำข่าตะไคร้ใบมะกรูดหอมแดงกระชายกินค่ะ

กินได้แต่พาราค่ะแม่ กินตามอาการอาจมียาแก้แพ้ลดน้ำมูกแต่ต้องเป็นยาตามที่แพทย์จ่ายนะคะ ขอให้หายไว้ๆคะ

ทานได้แค่ยาแก้ไอ ละลายเสมหะ แบบเม็ด และก็ยาพาราถ้ามีไข้ เท่านั้นค่ะ และให้ชงน้ำขิงผงดื่มนะคะ ช่วยได้

ยาพารา, แก้ไอละลายเสมหะ ค่ะ สู้ๆ นะคะ ของเราติดตอน 32 w กักตัว 6 วันแล้วค่ะ ไม่ได้แอดมิดค่ะ

ไป รพ หมอจะจ่ายตามอาการค่ะ บ้านนี้ได้ พารา แก้แพ้ แก้ไอ คอยนับลูกดิ้นด้วยค่ะ