สวัสดีค่ะ เมื่อวานหนูเบ่งอุจจาระนานเกือบถึง 3ชม. เพราะ อึแข็งมากค่ะ ต้องเบ่งแรง ๆ ใช้นิ้วและเบ่งแรง

กลัวน้องหลุดมากๆ ค่ะ ตอนนี้เบ่งหมดแล้วเจ็บรูดก้นมากเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ ทำยังไงถึงหายค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติเวลาเข้าห้องแม่อย่าเบ่งนะคะ ให้กินผลไม้ที่มีกากใยมากๆให้ถ่ายง่ายๆ ท้องผูกเป็นอาการปกติของคุณแม่ตั้งครรภ์อยู่แล้วค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ