เตรียมของรอคลอด

แม่ๆเตรียมของรอน้องกันตั้งแต่ครรภ์กี่สัปดาห์คะ ทางนี้25สัปดาห์ยังไม่เตรียมอะไรเลย555🫣👶

เตรียมของรอคลอด
72 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

บ้านนี้ท้องรอบนี้เตรียมตั่งแต่24วีคเลย🤣 เพราะนี้คนที่4แล้วแม่ก้คลอดก่อนกำหนดทุกคน ตอนนี้27วีคแล้ว ซักเตรียมตระกร้ารียบร้อย แต่ไม่รุ้เพศเลย ซื้อสีกลางไว้เอาจ้า เพราะพี่ๆแม่ผ่าคลอด32/33/34วีค คนนี้ก้เลยเตรียมล่วงหน้าจ้า ทยอทเตรียมได้นะแม่ของจุกจิกแต่ก้เยอะจ้าถ้าซื้อทีเดียวก้หมดเยอะเลย

32+5 wเตรียมแค่สิ่งจำเป็นบางอย่างเองค่ะไม่ทราบเพศลูกรอคลอดค่อยให้พ่อเขาทยอยซื้อซื้อแต่สิ่งที่จำเป็น เช่นขวดนม ที่ปั้มนม ที่นอน ผ้าอ้อม น้ำยาซักผ้า อ่างอาบน้ำ เบาะนอน เสื้อผ้าซื้อกลางๆไว้10 ชุด ที่เหลือซื้อหลังคลอดเอาคะ😂

Post reply image
2mo ago

เตรีมซื้อเครื่องปั๊มนมด้วยนะคะแม่

บ้านนี้เตรียมตอน 22 วีคค่ะ สั่งออนไลน์อย่างเดียวเลย ของเยอะมากขนาดซื้อเท่าที่จำเป็นก่อน ที่บ้านหัวโบราณค่ะ แต่เราให้เหตุผลว่ากลัวคลอดก่อนกำหนดแล้วจะซื้อของไม่ทัน เราท้อง 5 เดือน ท้องแรก แต่ใหญ่เท่าคนท้อง 7 เดือนเลยค่ะ

VIP Member

ท้องแรกเตรียมตอน20วีคค่ะ ทยอยไล่ซื้อจากของแพงสุดพวกคาร์ซีท, รถเข็น, เตียงนอน แล้วทยอยๆไล่ราคาถูกลงมาค่ะ เด็กมันละเอียดอ่อนและจุกจิกมาก แนะนำให้หารายการของเตรียมคลอดแล้วทยอยซื้อที่สะดวกเราค่ะ

แนะนำแม่ทยอยสั่งมาเก็บไว้ค่ะ ถูกกว่าไปเดินซื้อข้างนอกอีก แถมไม่เหนื่อยด้วย กว่าจะคลอดก้อครบพอดี บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่ รู้ เพศน้อง จนตอนนี้ 36 วีค ของครบ จัดลงตะกร้าพร้อมหิ้วค่ะ

เตรียมตั้งแต่ 24 wks ของที่จำเป็นเยอะมากเพราะลูกคนแรก วางแผนไว้เป็นสิ่งที่ดีนะคะ อนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอนเผื่อมีปัญหาต้องแอดมิทก่อนหรือคลอดก่อนกำหนด

ทางนี้จะ9เดือนแล้วยังเตรียมของไม่ครบเลยค่ะ ท้องยังไม่ใหญ่ยังเดินช็อปเดินซื้อของให้ลูกไหวอยู่รีบๆเตรียมเลยค่ะ เดี๋ยวถ้าท้องใหญ่จะลำบากเอา

บ้านนี้มีภาวะท้องแข็งบ่อยๆ กลัวน้องจะย้ายทีมมาอยู่ที่ 28 Week ก็เลยเตรียมตั้งแต่ 28 วิค่ะ แต่ปัจจุบัน ก็ประคองน้องมาได้จนถึง 34 วีคแล้วยังเงียบอยู่เลย

บ้านนี้ท้องแรกลูกสาวกำหนดคลอดมิถุนา65 ถยอยซื้อตอน7 เดือนค่ะ ตอนนี้ท้องลูกชาย จะเริ่มซื้อของเดือนหน้านี้แล้วเพราะกำหนดคลอดมกราคม

เราเริ่มเตรียมตอน24 ตอนนี้33จะเริ่มซักทำความสะอาดแล้วค่ะ ไม่รู้เพศน้องเลยซื้อสีกลางๆ ท้องใหญ่แล้วเริ่มเดินลำบาก เหนื่อยง่ายฝุดๆ