เจ็บท้องคลอด อาการเป็นยังไงคะ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

7 ตอบกลับ

แม่คลอดไปเมื่อต้นก.ย. ท้องแรกนะคะ ประสบการณ์ คือ ตอนแรกมีมูกขาวเหมือนแป้งเปียกหลุดไปหาหมอปากมดลูกเปิด 2 cm. หมอกระตุ้นคลอดกวาดปากมดลูก กลับมาบ้านมีเลือดออกกับมูกผสมเลือด หลังจากนั้น 2 วัน น้ำเดินตอนเช้ามืดค่ะ เป็นน้ำใสๆ แต่ไม่ได้ออกไหลเยอะแบบในละครนะคะ แล้วก็ปวดท้องหน่วงๆ เหมือนมีประจำเดือน แต่ปวดถี่ทุก 5 นาที ปวดหน่วงแล้วสักพักคลายตัว ปวดแบบนี้ไม่หาย ไปรพ. ปากมดลูกเปิด 2.8 cm นอนรอคลอด 5 ชม. คลอดเลยค่ะ

3y ago

ตามด้วยค่ะมีเหมือนแป้งเปียกลื่นๆไม่เหนียวคือไกล้คลอดไหมคะ ตอนนี้39+6มีปวดบีบท้องน้อย ปวดยังไม่ถี่ค่ะ พึ่งเริ่มปวดช่วงบ่าย3โมง แต่ปวดแต่ละทีปวดเหมือนใส้บิดตัว

มดลูกจะบีบตัวทำให้เรารู้สึกปวด จากปวดห่างๆก้อจะริ่มปวดถี่ขึ้น (ตอนเราใกล้คลอดจะปวดทุก2นาที)ค่ะ

จะมีอาการเจ็บท้องค่ะ บางทีอาจมีมูกเลือดด้วย

ขอเข้ามาอ่านด้วยคนนะคะ

ลูกจะขยับตัวน้อยลงค่ะ

อยากรู้เหมือนกันค่าา