1ออนซ์เท่ากับกี่ml คะแม่ๆ ชงนมให้ลูกค่ะ แต่แม่ งงอยู่เลย 1 oz เท่ากับกี่ ml

มีใครชงนมผงให้ลูกบ้างคะ วิธีชงนม ใช้น้ำ 200 มิลลิลิตร เท่ากับ กี่ออนซ์คะ แล้ว 4 ออนซ์เท่ากับกี่ ml แม่ๆพอทราบไหมคะ ไม่เห็นมีบอกตรงไหนเลย 1 oz เท่ากับกี่ ml #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ หรือว่า 1 ออนซ์ เท่ากับ มิลลิลิตร หรือเปล่า

11 ตอบกลับ

1 oz เท่ากับกี่ ml จริงๆ ไม่ต้องจำก็ได้มั้งคะ ดูสูตรข้างกล่อง ดูตัวเลขที่ขวดหรือที่ที่ตวงเอา พยายามใช้แบบที่มีทั้งสองแบบค่ะสะดวก ไม่จำเป็นต้องคำนวณเลยว่า 1 ออนซ์ เท่ากับ กี่ มิลลิลิตร

อย่าลืมอ่านคำแนะนำข้างกล่องด้วยนะคะ นมผงแต่ละยี่ห้ออาจจะใช้ปริมาณน้ำไม่เหมือนกันค่ะ

ลองเข้าไปที่เว็บนี้ดูนะคะ ใส่ตัวเลขลงไปก็จะคำนวณ ml to oz ออกมาให้ค่ะ https://www.addnine.com/web/metric/volume/ml-fl_oz_us

เด็กแต่ละช่วงวัยกินนมไม่เท่ากัน อ่านที่กล่องด้วยนะแม่ จะได้ไม่ชงเยอะเกินไปค่ะ

นม 1 ช้อน นำ้ 1 ออนซ์ ถ้านม 2 ช้อน นำ้ก็ 2 ออนซ์ ข้างกล่องมีวิธีแนะนำการชงนมค่ะ

เคยได้ยินเค้าใช้สูตร นม 1 น้ำ 1 นะคะ ถ้ากะไม่ถูกลองทำตามดูค่ะ

แล้วถ้าเป็น 250 มิลลิลิตร เท่ากับกี่ออนซ์ คะ

30 ml เท่ากับ 1 ออนซ์ 4 ออนซ์ เท่ากับ 120 ml

30 ml เท่ากับ 1 ออนซ์ ค่ะ

แล้ว 4 ออนซ์ เท่ากับ กี่ ml หรอค่ะ