คลอดธรรมชาติ เจ็บมากไหมคะ แล้วจะทำไงให้ปลอดภัยคะ

คลอดธรรมชาติ เจ็บมากไหมคะ คุณแม่มาแชร์หน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

เจ็บตอนรอปากมดลูกเปิดครบ 10 cm ค่ะ ปวดมากทรมาณ ของแม่รอ 5 ชม.ค่ะ แต่ตอนคลอดไม่เจ็บนะ มันเหมือนมีลมออกมาให้เราเบ่งจากข้างใน พยาบาลบอกแม่คลอดง่าย ตอนเย็บแผลก็ไม่เจ็บนะคะพยาบาลฉีดยาชา

ที่เคยอ่านมาเค้าบอกว่า สำหรับคุณแม่บางท่านอาจมีอาการเหมือนกับปวดท้องประจำเดือน สำหรับบางคนอาจมีอาการปวดแบบรุนแรงเหมือนกับเป็นตะคริวค่ะ

คลอดธรรมชาติ เจ็บมากไหมคะ อ่านเพิ่มได้เลยนะคะ https://th.theasianparent.com/natural-childbirth

น่าสนใจมากค่ะ แต่เดาว่าน่าจะเจ็บนะคะ

ยืนยันอีกเสียงค่ะว่าเจ็บ

มารอฟังด้วยคนค่ะ