glass-placeholder

Bánh dẻo tuyết nhung

duration40 mins
difficulty_levelEasy
meal_typeDessert
cooking_typeNo cooking required
taste_typeSweet

Ingredients

  • 200 g bột bánh dẻo (hay còn gọi là bột nếp rang, nên mua loại của Sanh Ký) Vỏ bánh
  • 400 g nước đường Vỏ bánh
  • Khoảng 3 giọt Nước hoa bưởi Vỏ bánh
  • 10 g dầu ăn Vỏ bánh
  • 500 g khoai lang tím Nhân bánh
  • 150 g đường cát Nhân bánh
  • 220 ml sữa tươi không đường Nhân bánh
  • 80 g dầu ăn Nhân bánh
  • 500 g đường cát Nước đường
  • 1/2 lít nước lọc Nước đường
  • Nửa quả chanh Nước đường

Steps

  1. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch,cắt nhỏ và cho vào nồi hấp cách thủy cho đến khi khoai chín mềm, lấy ra để nguội.
  2. Tán nhuyễn khoai, cho khoai lang + đường + sữa tươi vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Cho hỗn hợp vào rây mịn.
  3. Bắt chảo lên bếp, cho hỗn hợp khoai đã rây mịn vào bắt đều sên.
  4. Tiếp tục, cho dầu ăn vào khuấy liên tục cho đến khi khoai kết dính thành 1 khối.
  5. Dùng tay ấn vào hỗn hợp khoai không dính tay là đạt (Thời gian sên khoảng 25'). Để khoai nguội và vo thành viên 60g
  6. Lấy 1 cái thau cho nước đường + dầu ăn + nước hoa bưởi + bột chia làm 3 phần và rây từ từ vào. Dùng đũa khấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
  7. Nhào bột: Đeo bao tay ni - lông vào và nhào cho đến khi hỗn hợp tạo thành khối chặt tay. Chia bột ra thành từng phần nhỏ đều nhau, khối lượng 40g.
  8. Tạo hình bánh: cán mỏng bột, bọc nhân lại, vo tròn và cho vào khuôn tạo hình bánh. Ấn giữ khoảng 2' và lấy bánh ra cho bào túi ni - lông bóng hoặc hộp nhựa để bảo quản. Cùng thưởng thức thôi nào!
  9. Tỉ lệ trên làm được 6 chiếc bánh 100g, bảo quản dùng trong 10 - 15 ngày.
  10. Tránh nhào bột quá lâu làm cho bánh bị dai, khó cán bột.
  11. Nếu bột nhão có thể cho thêm 1 ít bột thấm và nhồi tiếp. Vì mỗi loại bột khác nhau nên có thể gia giảm.
Please be mindful of any allergies you and/or your family may have before you try out this recipe.