glass-placeholder

Ingredients

 • 5g cà phê đen hoà tan
 • 6ml nước nóng
 • 75g bơ lạt
 • 70g đường bột
 • 1 quả trứng gà
 • 120g bột mì số 11
 • 12g bột cacao

Steps

 1. Cho bột cà phê đen uống liền vào li. Pha cafe với 8ml nước nóng, khuấy tan cafe rồi để nguội hoàn toàn.
 2. Cho bơ vào âu. Sau đó, rây 70 gram đường bột cho mịn vào âu, dùng que đánh trứng khuấy đều theo một chiều cho đến khi bơ và đường hòa quyện. Tiếp theo, tách 1 quả trứng gà để lấy lòng đỏ, cho lòng đỏ trứng vào âu bơ, khuấy đều cho hỗn hợp mịn như hình. Cho toàn bộ chỗ nước cafe đã nguội hoàn toàn vào âu bơ, khuấy đều tay cho hỗn hợp đều. Hỗn hợp cà phê và bơ đã hòa tan đều vào nhau. Rây thêm 120 gram bột mì và 12 gram bột cacao cho vào âu, dùng phới trộn đều hỗn hợp bột bánh. Khi bột đã quyện gần hết với bơ thì bạn dùng tay trộn cho bột và bơ quyện thành 1 khối mềm dẻo, khô ráo, bột không dính tay, cũng không bị nứt khi tạo hình.
 3. Bạn chia bột thành các phần bằng nhau. Nặn thành viên hình tròn hơi thuôn ở hai đầu to khoảng đầu ngón tay trỏ để tạo hình hạt cà phê cho bánh. Sau đó, bạn dùng phần lưng dao ấn nhẹ vào viên bột tạo thành một đường lõm giữa bột giống như hình hạt cafe. Tương tự, bạn làm cho hết phần bột bánh. Xếp bánh đã được tạo hình vào khay có lót sẵn giấy nến.
 4. Làm nóng lò ở 165 độ C, hai lửa khoảng 15 phút Sau đó, cho bánh vào lò và nướng bánh ở 165 độ C trong khoảng 15 – 17 phút. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.
 5. Bánh quy hạt cà phê vừa thơm ngon, hấp dẫn với vị giòn tan, thơm nồng hương cà phê lại thêm vẻ ngoài thật bắt mắt, xinh xắn đáng yêu. Bánh không những ăn ngon mà bạn cũng có thể dùng làm quà tặng cho bạn bè và người thân nữa đấy.
Please be mindful of any allergies you and/or your family may have before you try out this recipe.