แม่เลี้ยงเดี่ยว

ทำไมชีวิตมันรู้สึกโดดเดี่ยวขนาดนี้ก็ไม่รู้ค่ะ การที่เราต้องอยู่กับความหวาดกลัวโดยไร้การดูแล ไร้การที่มีคนอยู่เคียงข้าง ตอนนี้ท้องได้ 37 สัปดาห์แล้วค่ะ เมื่อวันที่19/5/65 โดนหมอให้แอดมิดเพราะเด็กหายใจผิดปกติแม่มีภาวะน้ำคร่ำน้อย ท้องแข็งบ่อยทุกๆ10นาที ปากมดลูกเปิดแค่ 1 ซม.กว่าๆได้นอนที่โรงบาล 1 คืน ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่มหมอเลยให้กลับบ้าน แล้วนัดอีก 23/5/65 วันนี้อยู่ดีๆน้ำตาก็ไหล ความรู้สึกคือดิ่งสุด หนูก็ไม่รู้ว่าทำไมน้ำตาถึงไหล มันรู้สึกว่าทำไมมันต้องโดดเดี่ยวขนาดนี้ ต้องเผชิญความกลัวอะไรมากมายคนเดียวขนาดนี้หนูไม่รู้จะหันหน้าไปคุยกับใครไประบายให้ใครฟัง หนูกลัวค่ะ กลัวสารพัดเลย จนหนูต้องอาศัยการโพสอะไรแบบนี้เพราะอยากได้กำลังใจจากแม่ๆทุกคน ถึงเราอาจจะเป็นคนแปลกหน้าต่อกัน แต่มันมีความหมายกับความรู้สึกของหนูมาก😭😭😭#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แม่เลี้ยงเดี่ยว
74 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะคุณแม่ เข้าใจความรู้สึกคุณแม่มากๆ เลยค่ะ แต่ตอนนี้คุณแม่พยายามผ่อนคลายน้า เข้าใจว่ามันอาจจะยาก แต่อยากให้ค่อยๆฝึกให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ทำเพื่อเด็กน้อยนะคะ อีกไม่นานก็ได้เจอกันแล้ว คุณแม่เข้มแข็งน้า

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะค่ะแม่

สู้ๆนะคะแม่ ต้องผ่านช่วงเวลานี้ไปให้ได้นะคะ มันอาจจะยากแต่แม่ต้องเข้มแข็งเพื่อลูกแม่เครียดมากผลเสียก็กระทบลูกไม่น้อยเลย วันที่แม่เห็นหน้าน้องเราเชื่อค่ะว่าแม่จะเข้มแข็งมีกำลังใจจากลูก✌️✌️

2y ago

ขอบคุณมากๆนะค่ะแม่🙏🙏🙏

สู้ๆนะคะแม่ เราแนะนำให้แม่เปิดเพลงฟังนะคะ เพลงที่ไม่เศร้านะ ร้องตามได้ก็ร้อง วันนึ่งมีแค่24ซ.มค่ะแม่ ไม่ต้องกลัวนะ เดี๋ยววันนี้ก็ผ่านไป วันพรุ่งนี้วันต่อไปเราก็เริ่มใหม่ สู้ๆนะคะ 😊🥰

2y ago

ขอบคุณนะค่ะ🙏🙏🙏

สู้ๆนะค่ะแม่ เพื่อเขาคนที่รักแม่ที่สุดอยู่ในท้อง และเขาจะออกมา แม่อาจจะเหนื่อยกว่าใครหน่อย แต่ถ้าเขาเริ่มโตขึ้น เขาจะเป็นเพื่อนให้แม่หายเหงา และจะเป็นกำลังชูใจให้แม่ก้าวต่อไปค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

สู้ค่ะแม่ อยู่ รพ.มันเครียดมากรู้สึกเคว้งมากจริง ๆ เราก็น้ำตาแตกไปหลายยกเลย เป็นภาวะอารมณ์คนท้องด้วยแหละ แม่พยายามอย่าเครียดมากนะคะเพราะความเครียดทำให้ท้องแข็งได้เหมือนกัน

2y ago

ขอบคุณนะค่ะแม่

เข้าใจความรู้สึกของแม่นะคะ เข้มแข็งให้มากๆนะคะ ให้กำลังใจตัวเองเยอะๆ คิดถึงลูกให้มากๆค่ะ อะไรที่แย่ๆอย่ารับมันมาใส่ใจค่ะ เริ่มใหม่กับลูกนะคะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

คุณแม่อดทนหน่อยนะค่ะ เดี๋ยวก็มีเจ้าตัวน้อยมาอยู่เป็นเพื่อนแล้วคะ ทีนี่จะไม่มีเวลาเหงาโดดเดียวอีก เป็นกำลังใจให้คุณแม่ผ่านพ้นช่วงที่แย่นี้ไปให้ได้นะคะ สู้ๆๆ นะคะ✌🏼✌🏼✌🏼

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะค่ะ🙏🙏🙏

สู้ๆนะคะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ขอให้คุณแม่อดทนรอวันที่เจอหน้าลูกนะคะ แล้ววันนั้นจะเป็นวันที่สวยงามกว่าทุกวันที่ผ่านมาแน่นอนค่ะ เพื่อตัวเล็กนะแม่ แม่ทำได้อยู่แล้ว ❤

2y ago

ขอบใจนร้าา✌️🙂

สู้ๆนะค่ะแม่​ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ​ าุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีค่ะ​ นึกถึงลูกไว้นะค่ะ​ อดทนนะคะ​ รออีกนิดก็ไม่เหงาแล้วค่ะ​ เดี่ยวลูกออกมาให้เราได้ยิ้มได้ทุกวันค่ะ✌️✌️✌️

2y ago

ขอบคุนมากๆเลยนะค่ะพี่🙏🙏

สู้ๆนะคุณแม่สู้เพื่อเจ้าตัวน้อย ต่อไปลูกจะเป็นความสุขของคุณแม่นะคะ อะไรปล่อยได้ปล่อยไปเลยค่ะ อย่าเก็บมาคิด ทำตัวเองให้มีความสุข ดูเเลตัวเองเเละลูกให้ดีก็พอค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะค่ะ🙏🙏🙏