อัลตร้าซาวด์เชื่อได้100%ไหมคะ

อยากรู้ว่าอัลตร้าซาวด์นี้เชื่อได้100%ไหมคะ เห็นคุณหมอเคยพูดว่าถ้ารู้ว่าประจำเดือนมาวันไหนนับอายุครรภ์เองจะแม่นยำกว่าอัลตร้าซาวด์คะ เห็นคุณหมอบอกอายุครรภ์ให้ไม่เหมือนในใบซาวด์ แล้วคนละโรงพยาบาลด้วยคะ แล้วอันไหนแม่นยำกว่าคะ นับอายุครรภ์เองกับในอันตร้าซาวด์ แล้วเชื่อได้100%ไหมคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่รู้ปจด.ล่าสุดก็อัตราซาวด์ซึ่งจะวัดรอบศีรษะเด็กแล้วมาเปรียบเทียบว่าน่าจะอายุเท่าไหร่ ซึ่งมันก็แล้วแต่ด้วยว่าบางคนศีรษะเล็กใหญ่ พัฒนาการอาจจะไม่เหมือนกัน มันก็พอบอกอายุได้ แต่คงไม่ชัวร์เท่าเรารู้ปจด.ล่าสุด ยิ่งถ้าเรารู้ปจด.ล่าสุดแล้วมาซาวด์ดูประกอบกันมันก็จะยิ่งชัวร์ค่ะ

อัลตราซาวด์ชัวร์กว่าค่า เพราะประเมินจากขนาดตัวเด็ก นน เด็กจริงๆค่ะ อาจมีคลาดเคลื่อนไม่มากนักค่ะ แต่นับวันคลาดเคลื่อนได้มากกว่า เพราะเราไม่อาจทราบได้เลยว่าเอมบริโอฝังตัวในผนังมดลูกวันไหนค่ะ