ท้องแรก 35สัปดาห์แล้วคะ

ท้องดูน้อยไหมคะ

ท้องแรก 35สัปดาห์แล้วคะ
8 ตอบกลับ

แม่คะ 1. ลองกะขนาดลูกคร่าวๆ ดูจากขนาดผักผลไม้ในแอป ตรงเครื่องมือติดตามการตั้งครรภ์ค่ะ 2. เวลาไปหาหมอ ต้องถามหมอทุกครั้งนะคะ ว่าลูกในท้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม ถ้าหมอไม่บอกก็ต้องถามค่ะ เพราะ!!! ควรดูที่น้ำหนักเด็กในท้องค่ะไม่ใช่ดูขนาดท้อง ถ้าท้องใหญ่สมใจ แต่เด็กข้างในไม่สมบูรณ์ ตัวเล็ก สุดท้ายก็จะมาถามวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกอีก

เท่าๆเราที่ตอนนี้กำลังจะ 34 สัปดาห์ค่ะ ตอน 32 สัปดาห์น้องหนัก 2042 กรัม เราก็ไม่เครียดแล้วเพราะถือว่าตามเกณฑ์ ไม่ซีเรียสเรื่องขนาดค่ะ เพราะมีคนรู้จักคนนึง ท้องใหญ่ แต่คลอดมาลูกตัวเล็กเพราะลงที่แม่หมดเลย กินอาหารให้ถูกสุขลักษณะ ครบ 5 หมูก็พอค่ะ

ขนาดท้องแล้วแต่คนค่ะแม่ ถ้าแม่ตัวเล็ก หรือท้องแรก หรืออายุยังน้อยอยู่ ตั้งครรภ์ท้องจะเล็กค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ขอให้เด็กในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะแม่

บ้านนี้​ 35+2 ใหญ่มากกก​ ลุกเดินไม่ไหวแล้วคะ

35+1คะเเม่ กำหนดคลอด 13 มีนาจ้า

บ้านนี้37วีคก็เท่านี้ค่ะ

ปกติท้องแรกค่ะ

สัปดาห์ที่31คะ