ตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน ท้องเสีย-ถ่ายเหลว บ่อยมาก

ตั้งครรภ์ได้ 2เดือน แล้วค่ะ แต่ช่วงนี้ท้องเสียและถ่ายเหลวบ่อยมาก จะเป็นอันตรายต่อเด็กไหมค่ะแม่ๆ แล้วเราสามารถทานยาอะไรได้บ้างไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ห้ามทานยาใดๆเองเด็ดขาด ยิ่งท้องอ่อนๆแบบนี้ ตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะสำคัญๆ อย่าพาลูกเสี่ยงค่ะ ไปหาหมอค่ะ ท้องเสียบ่อย เสี่ยงมดลูกบีบตัวได้

4y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ก้ไม่กล้าทานยาอะไรเลยค่ะ 😊