ขอกำลังจากแม่ๆหน่อยค่ะ ท้อ ไปหมด คิดอะไรไม่ออก

กำหนดคลอดจริง 15 มิถุนายน แต่แม่คลอดก่อนกำหนด คลอด12 พฤษภาคม เนื่องจากแม่ติดโควิด น้องออกมาได้2166กรัม เป็นปากแหว่งเพดานโหว่ มีนิ้วมือ11นิ้ว ศรีษะเล็ก อยุ่ในห้องความดันลบ ตั้งแต่ผ่าออกมายังไม่เห็นหน้าน้องสักครั้งเลย ต้องทนนอนร้องไห้ทุกคืน ไม่มีคืนไหนเลยที่ไม่คิดถึง ระหว่างตั้งครรภ์หมอไม่เคยแจ้งมาก่อนเลย แต่ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีอยู่ น้องหายใจเองได้ กินนมเก่ง ได้ยินแค่นี้แม่ก้ดีใจมากแล้ว ไม่ว่าจะยังไงแม่คนนี้ก้จะเลี้ยงและดูแลเป็นอย่างดี

118 ตอบกลับ

ถือว่าน้ำหนักน้องดีนะคะคลอดก่อนเดือนเดียวเองค่ะให้เค้าออกมาโตข้างนอกดีแล้วส่วนอะไรที่เกินที่ขาดมาหมอเดี๋ยวนี้เค้าเก่งแม่เชื่อหมอนะคะ กอดๆค่ะ

สู้ๆๆน่ะค่ะ บ้านนี้ กำหนดจิง10มิถุนา แต่ติดโควิด คลอดก่อน 5พ.ค น้องอยู่ห้องเด็กหลายวันเหมือนกัน เข้าใจหัวอกคนเป็นแม่ค่ะ สู้ๆๆ

สู้ๆนะคะคุณแม่ ยังงัยเขาก็เกิดมาแล้ว คุณแม่อายุเท่าไรคะ แม่บ้านนี้ก็แอบกลัวๆอยู่เหมือนกันคะ แต่ดีมีคุณพ่อคิดบวกตลอดทำให้เราไม่ท้อคะ

สู้ๆค่ะแม่ เดี๊ยวนี้หมอเก่ง ศัลยกรรมได้ทั้งปากทั้งมือ ศรีษะเล็กเราก็มาบำรุง มาเลี้ยงให้โตข้างนอกได้ค่ะ แม่เข้มแข็งนะคะ

เดี๋ยวนี้พัฒนาการทางการแพทย์ ทันสมัยแล้ว เดะน้องก็จะแข็งแรง คุณแม่ต้องเข้มแข็ง เพื่อรอวันที่ได้อุ้มน้องนะคะ เป็นกำลังใจให้ นะคะ

สู้ ๆ ค่ะแม่ เป็นกำลังใจให้นะคะ ปากแหว่งสมัยนี้หมอเก่งมากรักษาได้แล้ว ทำสวยจนดูไม่ออกเลยค่ะ

ขอบคุณทุกคอมเม้นทุกกำลังใจ🙏🙏🙏นะตอนสบายใจขึ้นแล้วได้เจอน้องถึงจะผิดปกติหลายอย่างแม่คนนี้ก้จะสู้เพื่อลูกค่ะ✌️✌️✌️✌️

แม่ฝากคลินิคไหมคะ ทุกเดือนหมอซาวให้ไหมคะ แต่แจ้งแม่ว่าแข็งแรงดีปกติใช่ไหม กลัวเหมือนกันค่ะทุกครั้งหมอบอกปกติดี

2y ago

ฝากโรงบาลรัฐค่ะ หมอซาวด์ให้ทุกเดือนค่ะหมอบอกแข็งแรงตลอดค่ะ

สู้ๆนะคะส่วนตัวก้อกังวลเหมือนกันคะยังไม่ได้ซาว5เดือนนัด20นี้ภาวนาให้เค้าแข็งแรงทุกอย่างขอให้ไม่เป็นอะไร

แม่บ้านนี้เกือบคลอดก่อนเหมือนกันเพราะติดโควิด หมอบอกว่าคนที่ติดมีโอกาสคลอดก่อนหรือแท้งได้สูง 15-20%เลยค่ะ