ไม่อึทุกวันผิดปกติมั้ยค่ะ นมแม่+นมผงค่ะ

น้อง1เดือน5วันค่ะ

ไม่อึทุกวันผิดปกติมั้ยค่ะ นมแม่+นมผงค่ะ
10 ตอบกลับ

ปกติคะ อาจดูลักษณะ​อึคะ ว่านิ่มไหม หรือเหลว หรือค่อนเหนียว หรือออกไปทางแข็ง ถ้านิ่มนุ่ม มีกากนิดๆ ปกติ สุข​ใจได้เลยคะ ถ้าออกเหนียว หรือแข็ง อาจให้คุณ​แม่ทานอาหารที่เป็นผักใบเขียว เช่นผักบุ้ง กวางตุ้ง​ และอาหารปกติ​ปรุงสุก ไม่รสจัด ให้ครบทั้ง5 หมู่​ ( ไม่ควรเชื่ออาหารเสริม ที่เน้นขาว ไวท์นิ่งนะคะ มีสารทำลายลูกคะ)​ พวกผัก ผลไม้ น้ำเปล่า จะทำให้ลูกได้รับน้ำนมได้ดีขึ้นคะ ❤️​ตัวเล็ก​ น้องน่ารัก​น่าเอ็นดู​มากคะ ❤️​❤️​

4y ago

ขอบคุณค่าา

บ้านนี้อึวันเว้นว้นจ้า เราให้กินนมผสมช่วงกลางวันประมาณวันละ 10 ออน ที่ เหลือ นมแม่ พออึที่ก็ตูมใหญ่เลยจ้า บางครั้งก็ล้นเพิสเลย 5555

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะกินนมผสมช่วงกลางวันกลางคืนก็ปั้มให้น้องกินเอา อึทีถึงหลังค่ะ😂

ขอสอบถามค่ะแม่ให้น้องกินนมแม่กับนมผงแล้วกินน้ำด้วยไหมคะ(บ้านนี้นมน้อยกิน2อย่างเหมือนกัน)

4y ago

ไม่ได้กินน้ำค่ะแม่กินนมล้วนเลยค่ะ

ปกติคะ บ้านนี้กินทั้งนมแม่และนมผงน้องไม่อึทุกวันคะ นานสุดก็ 9 วัน

ดูอาการอื่นๆประกอบด้วยจ้า

ปกติจ้าแม่

4y ago

ขอบคุณค่า

ปกติค่ะ

ปกติคะ

ถ้าน้องงอแงตลอด ควรรเปลี่ยนนมนะค่ะ

4y ago

ไม่งอแงเลยค่ะทานได้ปกติ แค่น้องไม่อึค่ะ