ท้องอยู่ ไปงานศพได้มั้ยค้ะ

17 ตอบกลับ

ไปได้ค่ะ เค้าพึ่งไปงานศพตามา ติดเข็มกลัด แขวนพระติดตัวไปด้วยค่ะ กลับทาจากงานศพก็อาบน้ำทันทีค่ะ แต่ที่บ้านเค้าห้ามยกหีบศพ (เพราะจะทำให้ลูกเกิดมาแขนขาไม่มีแรง ความเชื่อแต่ละบุคคลค่ะ)

ไปได้ค่ะ แต่ต้องติดเข็มกัดด้วยใส่พระด้วย ไปได้แต่ไปเผาศพไม่ได้ ที่สำคัญคุณแม่ห้ามกินของงานศพนะค่ะ อันนี้ก็อยู่ที่ว่าบ้านไหนถือไม่ถือนะจ้ะคุณแม่ ลองถามผู้เฒ่าผู้แก่ดูก็ได้จ้ะ

ไปได้ค่ะ แต่ก้ควรดูแลตัวเองดีๆนะคะ คนเยอะพลุกกพล่านระวังโดนชน และไม่ควรยกของออกแรงเยอะถ้าต้องการไปช่วยงานนะคะ เพื่อความสบายใจจะติดใบทับทิม ใบหนาด แขวนพระไปด้วยก้ได้ค่ะ

8y ago

ขอยคุนค้ะ

ไปได้นะคะ ที่โบราณห้ามเพราะกลัวว่าเราไปแล้วจะเก็บมาคิด เก็บมากลัว ความเครียด ความวิตกกังวล ทำให้ส่งผลต่อลูกในท้องค่ะ

ไปได้ค่ะ แต่ก็ห้อยพระติดเข็มกลัดไว้สักนิดหนึ่งของแบบนี้เราไม่เห็นแต่ทำไปก็ไม่เสียหาย ทำกันไว้ดีกว่าค่ะ

เราก็ไปนะคะ ตอน15วีคไปงานศพปู่ติดเข็มกลัดไปคะ ตอน29วีคไปงานศพย่าก็ติดเข็มกลัดไปคะ ถ้าจำเป็นไปได้จ้า

ไปได้ค่ะ แต่หากไม่สบายใจ กลัดเข็มขัดไว้ที่หน้าท้อง หรือพกพระหรือใบทับทิมไปด้วยก็ได้ค่ะ

ตอนยังไม่รู้ว่าท้องยายเสีย ไปทุกวันเลยค่ะ

ไปค่ะ ติดเข็มกฃัด กับใส่พระไปด้วย

ไปได้ค่ะติดเข้มขัดไปด้วยนะคะ