Ở đây có mom nào áp lực sinh con trai ko,cho e lời tư vấn để e ko thấy e cô đơn đi ạ.😣😣

Ở đây có mom nào áp lực sinh con trai ko,cho e lời tư vấn để e ko thấy e cô đơn đi ạ.😣😣 Dịch tễ lo từng bữa ăn,còn 3 tuần nữa đẻ cc.Mẹ ck kiu,năm sau có thêm con đi cũng được nuôi luôn 1 thể ( gắng đẻ ctrai nha).😭😭

14 Các câu trả lời

mẹ ck mình trước cũng kiểu thế. bả nói: "bây h có con gái rồi, sau thêm đứa con trai nữa là đẹp". mình: "con ko có ý định sinh nữa, với con thì 1 là đủ". bả lại nói: "mới đẻ xong hay vậy, sau này cũng đẻ nữa à". mình lại nhấn mạnh lần nữa kèm lắc đầu: "ko, con ko sinh nữa, 1 là đủ, ck con cũng đồng quan điểm với con, thế nên ba mẹ đừng hy vọng gì cả, ko có đâu, con còn đang tính nói ổng đi triệt sản". ba mẹ ck nhìn mình câm lặng và ngồi xếp bằng lại 😌 Mình nghĩ mom nên nói thẳng với mẹ ck, mất lòng trc, dc lòng sau. Nếu là mình thì sẽ nói "mẹ lên mạng mà tra, con trai hay gái là do thằng ck chứ ko phải là do con vợ, nên mẹ phải nói câu gắng đẻ trai cho con trai cưng của mẹ nghe chứ ko phải con, mẹ ạ. Thứ 2, thời buổi nào rồi mà còn đòi cháu trai hả mẹ? tại sao lại gắng đẻ trai? con gái thì tội tình gì? mẹ cũng là gái mà, đừng bao h có suy nghĩ cháu trai sẽ nối dõi, rất nhìu đứa cháu trai giết chết bà nội bà ngoại của nó đấy mẹ à. Thứ 3, nếu đứa sau là gái thì lại bắt con đẻ nữa à? thưa mẹ, con là con dâu mẹ và vợ của ck con, con về nhà này vì con thương con trai của mẹ, chứ ko phải về đây để đẻ theo yêu cầu của nhà ck, mẹ nhé. Mình thấy mom và rất nhiều mẹ khác hay sợ sệt ko dám nói ra suy nghĩ của bản thân đối với mẹ ck và nhà ck. Tại sao lại ko dám nói?? chúng ta là phụ nữ, cta cũng là con người, có nhân quyền nên vẫn có quyền lên tiếng vì bản thân chta. Tại sao cứ im lặng để chịu đựng những gì chta ko muốn??? Chta sống vì bản thân chta, vì cuộc đời của chta chứ ko phải vì cuộc đời của bất kỳ ai khác đâu mom. Mình ko phải là nói mom gây hấn với mẹ ck hay gđ ck nhưng phải cho họ biết là mom có quan điểm ntn và mom cần phải kiên định với quan điểm, suy nghĩ đó. Tánh mình thẳng, thích sẽ nói thích, ko thích sẽ nói ko thích. Ba mẹ ck mình ban đầu cũng kiểu muốn uốn nắn mình theo nếp sống của ông bà nhưng ko, lộn người rồi. Qua vài lần thì ôb biết dc mình là người ntn và dần dà ko ý kiến thêm bất kỳ điều gì, kể cả việc nuôi con, ý kiến hợp lý thì mình nghe xong, mình để đó, có làm theo hay ko là mình quyết định. Có vài lần ý kiến ko hợp lý và mình bác bỏ ngay lập tức trước mặt ôb. Mình ko ngán ai cả. Mom cũng nên vậy, khi mom làm mẹ, mom cần phải mạnh mẽ và quật cường hơn. Như vậy mới bảo vệ con mom dc, mom ạ. Mình ở đây, đọc qua rất nhiều tâm sự của các mẹ vì ko dám nói, ko dám từ chối thẳng thừng, ko dám bác bỏ ý kiến của mẹ ck mà làm cho con của họ trải qua thập tử nhất sinh, xém nữa cấp cứu ko dc là mất con rồi. Mom hãy suy nghĩ kỹ những gì mình nói và cần phải lấy lại tinh thần, rũ bỏ áp lực ko đáng có. Phải mạnh mẽ lên, chằn lửa lên thì mới có thể sống cuộc đời của mom dc, mom ạ.

3y ago

E bg thì tạm bơ đi các m ạ,chỉ có dịp nào thật quan trọng e mới vìa hoy.😆😆

ui dùi ui. con nao k la con . co pai cái máy đẻ đâu ma mun đẻ con nao la đẻ. nhà mjnh lại thic gái ma ra trai đây. nhung cũng cưng chieu vẫn thương. thic thi thic thui nhung con nao kug la con nen yeu thuong đủ đường k hết. noi bà thic thi đẻ di chứ chưa đẻ đứa nay đòi đẻ đứa khác bã nuôi nổi k ma đẻ. mom chưa đẻ chưa thấm đâu nuôi 1 đứa thui la mệt vãi ra rồi. mất an mất ngủ. nhìu khi muốn tâm thần luon.

3y ago

đó ck e bảo,ở riêng hay về bà chăm.E bảo thui,cho e ở riêng, ck chăm ít bữa rồi e tự dậy làm. Chứ e ko về đâu,sợ lắm .😣😣😣

Hajxx mom sinh bé thứ mấy rồi? Dù gái hay trai chỉ 2 là đủ nhé, bây giờ ko giống thời xưa trời sinh voi trời sinh cỏ đâu. Đẻ cho lắm ko lo tốt đc cho con, mà chắc j đẻ con trai sau nó báo hiếu đc bằng con gái. Thời nay mà còn cổ hủ cổ lỗ sĩ quá

nói bả, trai hay gái là do. thằng ck con bả, k. phai mom muốn là được có con là được rồi, nhiều người muốn k được kìa nếu ai cũng mong trai thì lấy đâu ra con gái mà cưới vk

mình thì k nhưng thấy chị dâu mình đang vậy 2 đứa đầu nhà chị là gái hai anh chị rất thích bé gái nhưng mn thì vẫn luôn muốn có nếp có tẻ mà chị mình cũng đang áp lực dữ lắm hazza

mẹ ck cũng từng là con gái. ôi mom đừng quan tâm bơ đi cho nhẹ lòng. khi nào sức khỏe tài chính cộng mom thật sự muốn sanh nữa thì hãy để. Con mình mình nuôi xúi cho cố có ai nuôi giúp mình.

m cứ trả lời thẳng thắn, đối với con con nào cũng là con, mang nặng đẻ đau con nào cũng thương như nhau. thời nay khác rồi ba mẹ đừng quan trọng cháu gái cháu trai quá. haiz..

như mom Ryna k j fai áp lực hết mom ạ là vk là con dâu chứ k fai máy đẻ mún đẻ gái đẻ mún đẻ trai đẻ

trời đẻ trai hay gái cháu nào mà chả nào cháu ngta k thích đẻ bắt ngta đẻ s bà k đẻ đi đẻ tk con trai ý

chồi, xác định luôn, con nào cũng quý mom ơi, mom bảo với mẹ ck mom là có con là quý lắm rồi