Bụng căng cứng khi mang thai tháng thứ 8 có phải là dấu hiệu sắp sinh?

Ở đây có mom n ào gặp phải tình trạng bụng căng cứng khi mang thai tháng thứ 8 như em k? Bé e nhà e quay đầu từ tuần 30 rồi, bụng mới hơi tụt xuống chút nhưng con cứ gò căng cứng ntn e đọc thấy là dấu hiệu sắp sinh có phải k các mom? e sợ sinh non lắm, đã cần vào viện nằm theo dõi chưa hay nghỉ tại nhà là dc, dịch e k muốn ở chỗ đông ng lắm. Thank các mom nhìu

8 Các câu trả lời

Bụng căng cứng chỉ là 1 trong các dấu hiệu sắp sinh nhưng bé phải gò liên tục, 5-10p/lần kèm theo đau bụng, bung nút nhầy, ra máu báo nữa cơ chị chứ nhiều khi nó là cơn gò giả trước sinh để mẹ tập dượt cho quen sẵn sàng đến ngày trở dạ ý. Chị mua thêm gối bầu để kê bụng sẽ thoải mái, dễ chịu hơn. Bụng căng cứng mà k đau, k ra máu thì chưa cần đến viện đâu, cứ ăn ngủ điều độ, vdong nhẹ nhàng, tinh thần thoải mái đợi đến ngày sinh thôi chị.

Có thể đó chỉ là cơn gò giả thôi, kiểu gò để làm quen và thực tập sau này sinh con đó mà. M đổi tư thế nằm ko nằm ngửa nha, uống nhiều nước và đi lại vận động nhẹ nhàng nếu thấy gò cứng bụng. Thường cận ngày sinh mom nào cũng bị gò hết, nếu tình trạng này lặp đi lặp lại thì nên đi khám nha, còn nếu chỉ xuất hiện 1 lần rồi hết fhi có thể là cơn gò giả thôi

Bụng căng cứng có thể do thai nhi đã tụt xuống gây sức ép cho tử cung và xương chậu hay mom xoa bụng quá nhiều kích thích lên tử cung dẫn đến căng cứng bụng. Tốt nhất bây giờ là mom nên nghỉ ngơi nhìu, tập các bài yoga nhẹ nhàngcho cơ thể dẻo dai giúp sinh dễ dàng hơn. Uống thật nhìu nước, ăn đầy đủ chất nha

bé phải gò liên tục. cứ cách mấy phút lại gò kèm hiện tượng đau bụng, bung nút nhầy, hay ra máu báo.. thi mới sắp sinh m ạ

chỉ có thể là gò giả thôi, khi nào mà gò nhiều đau bụng là dấu hiệu mom

m thay đổi tư thế từ từ thử xem, nên hạn chế nằm ngửa nha m

hạn chế làm nặng, nghĩ ngơi Nhìu vào Mom nhé

hạn chế làm nặng,ngỉ ngơi nhiều mom ạ