4 DẤU HIỆU CẢNH BÁO THIẾU CHẤT, MẸ BẦU KHÔNG THỂ BỎ QUA

Ốm nghén khi mang thai khiến mẹ không thể ăn được gì nhưng nhu cầu về các chất dinh dưỡng cần thiết của mẹ tăng cao, có chất tăng gấp 1.5 đến 2 lần so với bình thường. Nếu không bổ sung dưỡng chất đúng đủ và khoa học, mẹ có thể gặp phải tình trạng thiếu chất nghiêm trọng. Cùng tham khảo những dấu hiệu sau đây để nhận dạng cảnh báo thiếu chất của cơ thể và bổ sung kịp thời mẹ nhé! 👉 Hay mệt mỏi, tim đập nhanh: tưởng chừng đây là biểu hiện bình thường khi mang thai, nhưng cũng là các biểu hiện điển hình cho thấy cơ thể mẹ đang thiếu sắt. Khi mang thai cơ thể mẹ cần sắt gấp hơn 1.5 lần, để tránh bị thiếu máu dẫn đến tình trạng nhẹ cân, sinh non tháng, suy thai. 👉 Căng cơ, chuột rút, tê chân tay, đau răng, mất ngủ: nguyên nhân có thể do nhu cầu canxi cao của mẹ chưa được đáp ứng. Canxi cần thiết để đảm bảo sức khỏe của cơ thể mẹ khi mang thai cũng như quan trọng trong quá trình hình thành và hoàn thiệu hệ thống xương, răng của thai nhi. Mẹ bầu thiếu canxi thường phải đối mặt với nguy cơ tiền sản giật, loãng xương, xương yếu, thiếu sữa sau sinh 👉 Ốm nghén nặng, giảm ăn kéo dài, thường xuyên tiêu chảy có thể là dấu hiệu điển hình cho thấy rằng cơ thể của mẹ đang thiếu kẽm, mẹ chú ý cung cấp đầy đủ nhu cầu kẽm của cơ thể trong giai đoạn mang thai và cho con bú là 10-11mg/ngày 👉 Căng thẳng, nhạy cảm thần kinh, dễ nổi nóng, stress: khi mang thai mẹ thay đổi tâm trạng nên cũng có những biểu hiện trên, nhưng nếu kéo dài và gây mệt mỏi nhiều có thể mẹ đang bị thiếu magie, dễ đến nguy cơ chứng tiền sản giật, sản giật, rất nguy hiểm cho tính mạng của mẹ và thai nhi.

10 Các câu trả lời

Hay quá nè. Mom qua like và cmt giúp mình với ạ. Thanks mom nhiều. https://community.beyeu.com/booth/1862580?d=ios&ct=b&share=true

cảm ơn m đã chia sẻ

huuxe ích ạ

hữu ích ạ

hữu ích

Hữu ích

hay

.