หัวนมตันค่ะ แม่พยายามเอาน้ำอุ่นประคบเต้าก็แล้ว เอานมแช่น้ำอุ่นแล้วปั๊มก็แล้ว แต่ก็ยังไม่หายตัน

แม่พยายามให้ลูกดูดแม้จะเจ็บก็ทำ แต่ส่วนที่ตันกลับยังอยู่ ก่อนหน้าหัวนมอีกข้างมันแตก เพราะลูกกัด ลูกอายุใกล้ 6 เดือนแล้วค่ะ แม่เลยงดข้างนั้น 2-3 วัน จึงให้ข้างที่ตันวันนี้อย่างเดียว แล้วปั๊มอีกข้างอย่างเดียวแทน มาวันนี้ข้างนี้ตันตั้งแต่เมื่อคืนค่ะ น่าจะเกิดจากลูกกินข้างนี้มาหลายวันรึป่าวคะ ทำยังไงถึงจะเอาที่ตันออกได้คะ #pleasehelp #1stimemom #advicepls #firstbaby #cloggedmilkducts

1 ตอบกลับ

หัวนมตันหรือเต้านมเป็นก้อนคะ จะได้แนะนำถูก

3y ago

หัวตันค่ะ มีสีขาวๆอุด แล้วก็ทำให้ตัวนมเป็นก้อนส่วนนึง น่าจะเส้นที่ถูกอุดค่ะ