ขอกำลังใจแม่ๆที่ชีวิตครอบครัวมีความสุขหน่อยค่ะ

เหนื่อยกับสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้ ....ตอนคบกัน ทุกอย่างก็โอเค ไม่เคยทำตัวน่าเบื่อ ....รู้ว่าท้องก็ดีใจ ปรับตัวดีขึ้นเตรียมเป็นพ่อคน ....ระหว่างท้อง เริ่มไม่เหมือนเดิม ..แต่พยายามทำแบบเดิมกลบเกลื่อน เราก็ไม่คิดไร ?พอคลอด ก็ไม่ค่อยจะดีใจทำตัวเฉยๆ เซ็งๆ ?กลับบ้านลูกเข้าสู่เดือนที่ 1 ไม่เคยช่วยเลี้ยง นอนสบายใจไม่เคยใส่ใจ เหมือนเรากับลูกเป็นอากาศ ?ลูกเข้าเดือนที่ 2 เริ่มเปลี่ยนไปเห็นได้ชัด อารมณ์เสียทุกๆอย่าง เสียงลูกร้องก็รำคาญ บางครั้งไม่รู้เรากับลูกทำอะไรผิด อยู่ดีๆ ก็ไม่คุยกับเราและลูก แถมไล่ไปนอนข้างนอก ?ตอนนี้ลูก เข้าสู่ เดือนที่ 3 หนักกว่าเดิมทุกๆวัน จะไม่คุยกับเราและลูก ไม่แม้แต่จะหันมอง แม้ได้ยินเสียงเด็กน้อยกำลังร้องให้ ด่าเราที่ทำไห้ลูกเงียบไม่ได้ ชอบไล่ไปไห้ไกลสายตา บอกรำคาญ .....?? เข้ามาอยู่บ้านเค้าตั้งแต่ท้องได้ 6 เดือนจนคลอดลูก อายุได้ 3 เดือน ไม่เคยมีความสุขเลย ใจนึงอยากจะทนต่อเพื่อให้ลูกมีพ่อ ...แต่ใจนึงบอกอย่าทนหากมีพ่อแบบนี้ ไม่มีน่าจะดีกว่า ไม่เคยแม้แต่จะอุ้ม ?? เลี้ยงคนเดียวมาตลอด ....ควรทำแบบไหนดี ชีวิตหนอ ??

34 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ถ้าชีวิตกดดันมากๆ มันหดหู่ค่ะ ยิ่งหลังคลอดแม่จะเป็นโรคซึมเศร้าง่ายๆ อะไรที่เป็นผลดีต่อตัวแม่และลูกทำเถอะค่ะ ใครๆก็อยากมีชีวิตสมบูรณ์แบบทั้งนั้นค่ะ เน้นลูกเป็นหลักนะคะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ เราผ่านช่วงนี้มาแล้ว เราเป็น single mom ค่ะ✌️✌️

5y ago

😀✌️👍