มาแชร์ประสบการณ์และให้กำลังใจกัน สำหรับคนที่เคยคลอดลูกก่อนกำหนด // เราคลอดลูกก่อนกำหนด 29 สัปดาห์ เด็กหนัก 800 กรัม

เราคลอดลูกแล้วนะ เป็นการคลอดก่อนกำหนด (29 สัปดาห์) ที่รพ.นนทเวช ตั้งแต่วันที่ 23 ก.ค. เด็กตัวเล็กกว่าเกณฑ์มาก แค่ 800 กรัม (ปกติ 29w ต้อง ~1,200 กรัม) ตอนนี้ลูกเราต้องอยู่ตู้อบตลอดเวลาและอยู่ใน nicu เด็ก เราพึงย้ายลูกไปอยู่รพ.จุฬาได้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ตอนนี้กะเลยรอลูกค่อยๆสร้างระบบร่างกายต่างๆเพิ่มในตู้อบที่เหมือนในท้องแม่ หมอกะให้สารอาหารผ่านเส้นเลือดเด็ก ตอนนี้ลูกเรายังน้ำดีไหลออกมาเยอะอยู่จึงยังให้นมแม่ไม่ได้ เราก็ได้แต่รอให้ระบบร่างกายลูกค่อยๆทำงาน และรับการรักษาต่างๆต่อไป ใครมีประสบการณ์คลอดลูกก่อนกำหนดแล้วลูกเป็นยังไงบ้างมาแชร์และให้กำลังใจกันหน่อยนะคะ

2 ตอบกลับ

ขอให้น้องแข็งแรงไวๆนะคะ ✌🏻✌🏻

3y ago

ขอบคุณค่ะ 😁