ใครเคยแท้งน้องไหม

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว​ เราต้องเอาน้องออกเพราะน้องไม่มีคลื่นการเต้นของหัวใจ​ ร่างกายไม่สามารถเจริญเติบโตได้​ อาทิตย์นะจะสองอาทิตย์แล้วที่น้องจากไป​ แต่สภาพจิตใจเรายังไม่ดีขึ้นเลย​ เราคุยกับคนอื่นปกติ​ ถามอาการก็ตอบ​ แต่พอเวลาคนถามคำถามเดิมซ้ำๆ​ คนก็จะบอกว่าเอาใหม่ๆ​ สู้ๆ​ แต่มันรู้สึกเหมือนเอามีดมากรีดใจเราให้เจ็บอีก​ซ้ำๆ เราไม่รู้ต้องทำใจแบบไหนให้หายจากความรู้สึกนี้เร็วๆ เพื่อจะได้เตรียมตัวเตรียมใจให้รอน้องมาใหม่​

21 ตอบกลับ

ตอนนี้เราก้อกำลังประสบปันหานี้อยุ่ค่ะ ไม่เจอคลื่นหัวใจน้องแต่หมอรอดูอิกอาทิตย์นึงนัดตรวจใหม่อิกที แฝดด้วยค่ะ

5y ago

ขอให้เป็นข่าวดีนะคะ

เคยค่ะ เมื่อ2ปีที่แล้ว แต่ก้จำไม่ลืมค่ะ แต่ก้ผ่านมาได้เสียใจมากๆค่ะ แม่ก้สู้ๆนะ เป้นกำลังใจให้ค่ะ☺️

5y ago

สู้ๆไปด้วยกันค่ะแม่ ตอนนี้ปล่อยแล้วค่ะ ขอให้ติด รอมาร่วม3 ปีแล้ว😢

จริงๆ เค้าไม่ควรจะมาถามเรานะคะ สภาพจิตใจก็ย่ำแย่อยู่แล้ว ทำให้เกิดความเครียดและคิดมากได้นะคะ

5y ago

เราก็เป็นหนึ่งในนั้น​ เราก็เสียใจ​ เสียใจจนไม่อยากคุยกับคนที่สำเร็จคะ​ เพราะคำว่าสู้ๆ​ เอาใหม่นะ​ มันไม่ได้ช่วยเยียวยา​ แต่เราแค่อยากหาเพื่อนคุย​ เพื่อนที่เข้าใจกัน​เข้าใจในความเศร้าเหมือนๆกัน​ ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจกดข้ามโพสนี้ไปได้เลยคะ

เราแท้งไปเดือนมีนา เพราะเด็กขาดการเจริญเติบโต ตอนนี้ตั้งครรภ์ไหม่ได้9 สัปดาห์แล้วค่ะ

ของเราแท้งน้องตอน17วีค นานมากกว่าจะทำใจได้ แต่เราก็ผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ สู้ๆนะ

5y ago

ของเราอุ้มท้องน้องมาถึง14สัปดาห์​ แต่หมอบอกว่าน้องไม่โตตั้งแต่​ 8​ สัปดาแล้ว​ แต่ใจเราสู้นะคะ​ เห็นคนอื่นๆ​ ที่เขาผ่านไปได้​ เราก็จะผ่านไปได้เหมือนกัน

แท้งวันที่ 26/4/63 เนื่องจากท้องลมค่ะ ตอนอายุครรภ์ 12+5 แท้งสมบูรณ์ไม่ต้องขูดมดลูกค่ะ

4y ago

สู้ไปด้วยกันคะ​ เราเข้าใจ​แม่ตอนนี้เรายังกังวลอยู่เลย​ เขายังไม่ผ่านช่วงปลอดภัย

เวลาจะช่วยเยียวยาวค่ะ เราก็เคยกว่าจะผ่านจุดนั้นมาได้ทำใจลำบากเหมือนกัน

เราเคยแท้งเมื่อ17มีนาที่ผ่านมาคะทำร่างกายให้แข็งแรงเดียวก้อมาคะ

5y ago

คะ

แม่ต้องดูแลตัวเองนะค่ะ น้องไปไม่นานเดี๋ยวก็กลับมาจ้ะ

สู้นะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ