เมื่อทารกน้อยของคุณแม่มีไขขึ้นที่ศีรษะ คุณแม่มีวิธีจัดการอย่างไร
Voice your Opinion
ใช้ออยทา
ใช้วาสลีนทา
ปล่อยให้ไขหลุดไปเอง
อื่นๆ (โปรดระบุ)

4624 ตอบกลับ

30 ตอบกลับ

เรามีลูก2คนคลอดออกมาไม่มีไขเลยสักคนน้อนเกลี้ยงมาก ปล .ตอนท้องเราไม่เคยกินน้ำมะพร้าวเลย กินแต่ ชา กาแฟ น้ำอัดลม555

ตอนท้องแรกลูกชายเคยมีไขขึ้นที่ศีรษะเพื่อนแม่เราก็เอาน้ำมันพืชมาชุบฟองน้ำเช็ดให้แล้วก้ออกหมดเกลี้ยงเลยค่ะ

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ทาบางๆ นวดเบาๆ แล้วเช็ดหรือล้างออก

ผสมออยในน้ำอาบเลย แล้วก็ใช้ฟองน้ำถูเอาเบาๆออก

ใช้น้ำมันมะกอกทาให้น้องครับ

บ้านนี้ลูก 2 คน ไม่มีไขสักคนค่ะ

ใช้ออยผสมน้ำอาบ และสระผมค่ะ

สระผมให้สะอาด แล้วทาวาสลีน

ตอนนี้ยังไม่มีไขขึ้นค่ะ

เช็คตัว ทานยา แปะที่ลดไข้

3y ago

มีไขคะไม่ใช่ไข้คุณแม่เจอเม้นนี้แม่ดื่มนำ้อยู่มีพุ่ง5555แซวนะคะ